Giới chức Afghanistan ngày 7/10 cho biết 9 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết, và 5 người khác bị thương trong các vụ nổ khác nhau tại Afghanistan trong đêm 6/10 và sáng 7/10.
Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà chính quyền huyện Ghani Khel, tỉnh Nangarhar ngày 3/10/2020. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Tại tỉnh Kapisa ở miền Đông, 3 công dân, trong đó có 1 phụ nữ thiệt mạng sau khi một xe của họ chạm vào một thiết bị nổ tự chế của phiến quân Taliban.
Tại tỉnh Helmand ở miền Nam, 4 binh sĩ quân đội Afghanistan và 1 kẻ tấn công thiệt mạng sau khi một kẻ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban tấn công một điểm kiểm soát an ninh bằng một quả bom gài trên xe. Ba binh sĩ bị thương trong vụ nổ này.
Tại tỉnh láng giềng Kandahar, một kẻ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban tìm cách tấn công một trạm kiểm soát của Lực lượng biên phòng Afghanistan ở huyện Maruf, tuy nhiên các binh sĩ đứng gác phát hiện và nổ súng vào chiếc xe khiến kẻ tấn công thiệt mạng. Vụ nổ làm bị thương hai binh sĩ thuộc lực lượng biên phòng.
Bất chấp đàm phán hòa bình giữa phái đoàn Chính phủ và đại diện Talibn đang diễn ra tại Doha, thủ đô Qatar, phiến quân Taliban tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công tàn phá, phục kích lực lượng an ninh để củng cố vị trí của mình.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
(Ngày Nay) - Ngày 14/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(Ngày Nay) - Việc sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Luật Thủ đô được xác định là bước đi quan trọng nhằm tạo nền tảng pháp lý ổn định và vượt trội cho sự phát triển của Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.