Tạm đình chỉ 3 chiến sỹ CSGT vụ nghi truy đuổi khiến 1 người chết

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Trường - Trưởng Phòng tham mưu (Công an tỉnh Hưng Yên), đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ với 3 chiến sĩ CSGT Đội CSGT huyện Phù Cừ để điều tra.
Tạm đình chỉ 3 chiến sỹ CSGT vụ nghi truy đuổi khiến 1 người chết

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ nghi vấn CSGT truy đuổi người vi phạm giao thông dẫn đến tai nạn chết người xảy ra trên địa bàn thôn Đông Cáp (xã Đoàn Đào - Phù Cừ - Hưng Yên) sáng 24/2 vừa qua gây xôn xao dư luận, theo Đại tá Nguyễn Xuân Trường - Trưởng Phòng tham mưu (Công an tỉnh Hưng Yên), đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ với 3 chiến sĩ CSGT Đội CSGT huyện Phù Cừ để điều tra.

Tạm đình chỉ 3 chiến sỹ CSGT vụ nghi truy đuổi khiến 1 người chết ảnh 1

Chiếc xe nạn nhân trong vụ tai nạn - (Ảnh: FB).

Cụ thể, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Phạm Xuân Anh - Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự cơ động thuộc Công an huyện Phù Cừ. Đồng thời, Trưởng Công an huyện Phù Cừ cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Vũ Duy Tùng và Thiếu úy Nguyễn Đức Chính - 2 chiến sỹ CSGT trực tiếp truy đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Trước thông tin cho rằng CSGT huyện Phù Cừ truy đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn chết người, Đại tá Trường cho biết: Ngay sau khi có thông tin phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp với phòng nghiệp vụ chức năng và Công an huyện Phù Cừ tiến điều tra xác minh.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Hưng Yên xác định, ngày 24/2, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Phù Cừ gồm 11 CSGT, do Thiếu tá Phạm Xuân Anh, Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự cơ động làm tổ trưởng triển khai nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện theo đúng kế hoạch.

Trong đó có Thiếu úy Vũ Duy Tùng và Thiếu úy Nguyễn Đức Chính được phân công dùng xe mô tô đặc chủng BKS 89A1-000.95 tuần tra trên đường 38B theo hướng về xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ.

Tạm đình chỉ 3 chiến sỹ CSGT vụ nghi truy đuổi khiến 1 người chết ảnh 2

Chiếc xe CSGT nghi truy đuổi người vi phạm.

Tại đây, tổ công tác phát hiện hai thanh niên điều kiển xe mô tô màu xanh, không gương, không biển kiểm soát, cả hai không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe thì hai thanh niên quay đầu xe bỏ chạy.

Lúc này, hai chiến sỹ CSGT dùng xe mô tô đặc chủng truy đuổi đến khu vực đầu cầu cáp thì hai thanh niên rẽ vào đường 82 về xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ. Khi đuổi đến đầu cầu cáp, xe CSGT chết máy, khi khởi động lại thì nhận được thông tin của người dân báo về vụ tại nạn giao thông.

Hai chiến sỹ điều khiển xe tới nơi, cách vị trí xe chết máy 400 mét tiến hành bảo vệ hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu và báo cáo sự việc về Công an huyện.

Liên quan đến thông tin 2 chiến CSGT đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu, sau đó tháo bỏ phù hiệu và áo ngành, Đại tá Trường cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh vẫn đang tích cực điều tra để làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ Đại tá Trường, khoảng 9h ngày 24/2, trên đường 82 thuộc thôn Đông Cáp xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô BKS 89H1-116.30 do Trần Văn Đô (SN 1991 ở xã Lệ Xá, huyện Tiên Lữ) điều khiển với xe mô tô không gương chiếu hậu, không BKS, do Dương Văn Nên điều khiển chở Lê Văn Duyệt (cả hai cùng SN 1995, trú tại xã Đức Thắng, huyện Tiên Lữ, đều không đội mũ bảo hiểm).

Hậu quả Duyệt bị thương nặng cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tiên Lữ và tử vong sau đó. Nên bị thương nhẹ, gãy một ngón tay đeo nhẫn ở bên phải và xây xát ở chân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tiên Lữ. Đô xây xát nhẹ không phải nhập viện...

Thu Trần

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.