Tạm đình chỉ 3 CSGT không xử lý ngay tàu xả thải xuống sông Hồng

(Ngày Nay) -Ba CSGT đường thủy tiếp cận con tàu xả thải xuống sông Hồng nhưng không xử lý ngay, vẫn để hoạt động xả thải diễn ra bình thường đã bị tạm đình chỉ công tác.
Con tàu lén lút xả thải trái phép xuống sông Hồng
Con tàu lén lút xả thải trái phép xuống sông Hồng

Ngày 18/11, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an TP Hà Nội cho biết ba cán bộ CSGT đường thủy thuộc đội CSGT đường thủy số 3 đã bị tạm đình chỉ công tác để yêu cầu báo cáo, làm rõ trách nhiệm trong vụ để tàu xả thải xuống sông Hồng.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông thủy, Công an TP Hà Nội cho biết thêm ngay sau khi kiểm tra, phát hiện sai phạm, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ tàu P.T0677 để xử lý về hành vi đổ chất thải trái phép xuống sông Hồng. Con tàu có trọng lượng khoảng 300 tấn.

Theo khai nhận ban đầu của chủ tàu, chất thải này là bùn thải nạo vét cảng gần đó được doanh nghiệp đưa ra khu vực này đổ xuống lòng sông.

“Tuy nhiên để xác định chính xác đây là chất thải gì, có nguy hại môi trường hay không, lực lượng công an phối hợp cơ quan giám định chuyên môn của Sở Tài nguyên và môi trường đã tiến hành lấy mẫu giám định”, một lãnh đạo Phòng CSGT thủy nói.

Sáng 18/11, bên hành lang quốc hội, trao đổi với báo chí về vụ việc, đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc công an TP Hà Nội cho biết khi tổ công tác đi tuần tra trên sông Hồng phát hiện tàu đổ bùn thải và có lập biên bản, tuy nhiên quy trình xử lý chưa đúng.

"Anh em sau khi lập biên bản xong lại quay về gọi thêm lực lượng ra tạm giữ phương tiện, đáng lẽ phải đình chỉ ngay hành vi vi phạm đó. Chính vì thế, công an TP đã chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và tạm đình chỉ công tác ba đồng chí", lãnh đạo công an Hà Nội nói.

Cũng theo ông Hải, hành vi vi phạm của tàu xả thải sẽ được xử lý rất kiên quyết.

"Việc này có lập biên bản, giám định bùn xem có chất độc hại đổ xuống sông không. Tất cả những việc đó anh em làm đúng quy trình", ông Hải cho hay.

Theo Tuổi Trẻ

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.