Tạm đình chỉ đội trưởng Thanh tra giao thông “mất tích” nhiều ngày liền

Vắng mặt nhiều ngày liền không lý do, Đội trưởng thanh tra giao thông quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã bị tạm đình chỉ công tác.
 
Phòng làm việc của ông Lê Tùng Lâm tắt điện, đóng cửa nhiều ngày qua
Phòng làm việc của ông Lê Tùng Lâm tắt điện, đóng cửa nhiều ngày qua

Tối 20/9, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội - Trần Đăng Hải xác nhận, đơn vị vừa ký quyết định đình chỉ công tác với ông Lê Tùng Lâm - Đội trưởng Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân vì thái độ vô kỷ luật, nghỉ làm không báo cáo lý do, thông tin đăng tải trên báo Dân trí.

Báo VnExpress dẫn lời ông Hải, từ ngày 13/9, Thanh tra Sở Giao thông Hà Nội không liên lạc được với ông Lâm để chỉ đạo, điều hành công việc. Do vậy, Chánh Thanh tra Sở đã giao đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra đột xuất trụ sở Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân. Tuy nhiên, khi đến trụ sở đoàn kiểm tra cũng không thấy ông Lâm. "Tôi đến trụ sở không thấy ông Lâm nên phải tạm đình chỉ công tác của ông từ ngày 15/9 và giao cấp phó của đội điều hành công việc”, ông Trần Đăng Hải nói.

Lý giải nguyên nhân vì sao ông Lê Tùng Lâm không đến cơ quan, thông tin với phóng viên báo Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, Thanh tra Sở đang giao cho đoàn kiểm tra công vụ tiếp tục xác minh, làm rõ. Liên quan đến việc đình chỉ công tác ông Lâm, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, theo quy định, công chức, viên chức khi vắng mặt tại trụ sở cơ quan trong giờ làm việc phải xin phép và có lý do chính đáng. Sở Giao thông cho biết, đơn vị đang xem xét để đưa ra mức xử lý tiếp theo với ông Lâm.

Theo Đời Sống và Pháp Luật

Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Các đối tượng Phạm Dũng, Cấn Hồng Lai, Lê Văn Long (từ trái qua phải).
Khởi tố vụ án tại Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Bộ Giao thông vận tải thành Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Công ty Cổ phần; thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.