Tạm dừng cơ sở kinh doanh nếu không đảm bảo về phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng công an đã xử lý nghiêm và yêu cầu chấm dứt hoạt động với các cơ sở kinh doanh không đáp ứng đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.
Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Hà Nội tại phiên họp báo chiều 9/9 về kinh tế-xã hội. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)
Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Hà Nội tại phiên họp báo chiều 9/9 về kinh tế-xã hội. (Ảnh: Xuân Quảng/Vietnam+)

Liên quan tới công tác phòng chống cháy, nổ, thành phố Hà Nội yêu cầu cơ sở kinh doanh trong thời gian sửa chữa, kiên quyết yêu cầu chủ hộ kinh doanh không được hoạt động để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản như thời gian vừa qua.

Đây là thông tin được đưa ra tại phiên họp báo về tình hình kinh tế-xã hội tháng 8/2022, do Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức chiều 9/9.

Làm rõ hơn, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết hàng năm, Công an thành phố luôn có kế hoạch phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương của các quận, huyện, thị xã trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Song trên thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp vẫn chưa chấp hành nghiêm, lén lút hoạt động và xảy ra một số vụ cháy. Do vậy, lực lượng công an đã phối hợp với các đơn vị xử lý nghiêm và yêu cầu các trường hợp không đủ điều kiện chấm dứt hoạt động.

Nhằm phòng chống cháy nổ, Công an thành phố đã phải huy động nhiều nhân lực để giám sát việc này, song vì lợi nhuận nên nhiều cơ sở vẫn lén lút hoạt động như lấy lý do sửa chữa để hoạt động.

Chính vì vậy, Bộ Công an, Ủy ban Thành phố Hà Nội và Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo rất quyết liệt, đồng thời quy trách nhiệm cho từng cá nhân, tập thể nếu để xảy ra vi phạm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt cơ sở kinh doanh có điều kiện trong đó karaoke sẽ không cho hoạt động khi chưa đáp ứng các quy định của pháp luật.

Dẫn chứng vụ cháy tại quận Cầu Giấy mới đây, cơ quan điều tra công an thành phố đã khởi tố, bắt tạm giam chủ cơ sở để xử lý thật nghiêm, đồng thời địa phương cũng xem xét trách nhiệm các đơn vị để xảy ra vụ việc này, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo rất quyết liệt và giao cho từng đơn vị, nếu xảy ra cháy nổ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố về vi phạm trong lĩnh vực này,”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.