Tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021

0:00 / 0:00
0:00
UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa có văn bản về việc tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021

UBND thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp... thuộc địa bàn thành phố Huế về việc tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, trong thời gian qua, UBND thành phố Huế đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sự kiện Festival nghề truyền thống Huế 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 29-5 đến ngày 26-6-2021.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại và có chiều hướng diễn biến phức tạp, Ban tổ chức quyết định tạm dừng lễ hội để tập trung kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

UBND thành phố Huế sẽ tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 vào nửa cuối tháng 7-2021 trong trường hợp tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt

Festival sẽ được tổ chức với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc góp phần chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây cũng là hoạt động chào mừng sự kiện mở rộng địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.