Tạm giữ hàng nghìn bánh Trung Thu nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lực lượng chức năng đã tạm giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung Thu không đủ hóa đơn chứng từ, nghi nhập lậu tại một cơ sở ở quận Tây Hồ.
Lực lượng liên ngành kiểm tra bánh Trung Thu ở một cơ sở tại quận Tây Hồ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lực lượng liên ngành kiểm tra bánh Trung Thu ở một cơ sở tại quận Tây Hồ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Kiểm tra một cơ sở trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung Thu không đủ hóa đơn chứng từ, nghi nhập lậu.

Trước đó, ngày 9/9, Đội Quản lý thị trường số 9 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Tây Hồ kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại địa chỉ số 4 ngách 32/19 ngõ 76 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện gần 2.100 sản phẩm bánh, bánh Trung Thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, chủ sở hữu của toàn bộ lô hàng là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (quê quán tỉnh Thái Bình) khai nhận, lô hàng được bà mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Khi hàng hóa tập kết tại địa chỉ trên chờ mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Đối với lô hàng trên, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".