Tạm giữ nghi can rạch mặt nữ sinh cấp 3 ở Quảng Ninh

M. tự nhận mình bị trầm cảm rồi vào nhà vệ sinh của trường THPT Chuyên Hạ Long để trốn, khi thấy nữ sinh C đi vào thì lao tới tấn công.
M. tự nhận mình bị trầm cảm và vừa thi đỗ đại học.
M. tự nhận mình bị trầm cảm và vừa thi đỗ đại học.

Ngày 1/9, Công an thành phố Hạ Long cho biết, cơ quan này đã tạm giữ Đ.T.M (18 tuổi, trú phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) vì có hành vi rạch mặt nữ sinh PT.M.C (học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Hạ Long) trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Tại cơ quan công an, M. khai rằng mình bị trầm cảm và đã vào nhà vệ sinh nữ ở tầng 3, khu nhà A, Trường THPT Chuyên Hạ Long để trốn, khi nữ sinh C. đi vào thì lao ra tấn công.

Cũng theo M., trước đây có theo học trường này và mới thi đỗ trường Đại học Xây dựng Hà Nội và đang trong thời gian chờ nhập học.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh, bà Vũ Liên Oanh, cho biết, phía Sở đã phối hợp với Công an TP Hạ Long để điều tra vụ việc một nữ sinh bị kẻ xấu rạch mặt trong nhà vệ sinh ở trường.

Theo đó, vụ việc xảy ra khoảng 16h ngày 30/8 tại nhà vệ sinh Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Vào thời điểm trên, cô Khổng Thị Thu Trang (giáo viên dạy môn Sử), đang lên lớp tại phòng A3.5, tầng 3, khu nhà A thì nghe thấy tiếng kêu cứu trong nhà vệ sinh nữ.

Lúc đi vào cô Trang thấy em C. khóc lớn, trên mặt chảy nhiều máu. Ngay sau đó, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Hạ Long đưa em C. đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán nữ sinh này bị vật sắc nhọn đâm vào mặt. Theo Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Hạ Long, quan sát hình ảnh từ camera phát hiện một đối tượng nam giới, mặc áo mưa đi vào nhà vệ sinh nữ tại tầng 3, khu nhà A, trước khi em C vào. Sau đó 50 phút, đối tượng này chạy ra ngoài, tay cầm một vật nhọn giống như dao.

Theo Tiền Phong
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.