Tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 cam kết hướng tới những thay đổi mang tầm ảnh hưởng

0:00 / 0:00
0:00
Tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 Csaba Korosi ngày 12/9 đã tuyên thệ nhậm chức, cam kết sẽ nỗ lực kết nối và hướng các hoạt động của cơ quan lớn nhất của LHQ gồm 193 nước thành viên tới những thay đổi thực sự mang lại tầm ảnh hưởng.
Tân Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 cam kết hướng tới những thay đổi mang tầm ảnh hưởng

Phát biểu tại lễ tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77 Korosi khẳng định tất cả các cơ quan của LHQ, trong đó có Đại hội đồng, phải tiếp tục cải tổ và chuyển đổi để tăng cường hợp tác hiệu quả hơn nữa. Ông cho biết sẽ theo đuổi một chương trình nghị sự gắn với ba trụ cột lớn của LHQ là duy trì hòa bình, an ninh, cải thiện nhân quyền và hướng tới phát triển bền vững. Ông Korosi cũng nhấn mạnh rằng để làm được như vậy, các nước phải hỗ trợ lẫn nhau, nếu không tất cả sẽ cùng thất bại.

Tân chủ tịch Đại hội đồng LHQ cũng đề ra các mục tiêu ưu tiên trong nhiệm kỳ gồm có: giữ vững các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ, đạt được những tiến bộ đáng kể và có thể định lượng được trong tiến trình chuyển đổi sang phát triển bền vững, hướng đến các giải pháp hệ thống tích hợp, nâng cao vai trò của khoa học trong việc ra quyết định và tăng cường đoàn kết.

Ông Korosi cũng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả với Tổng Thư ký LHQ, Hội đồng Bảo an, Hội đồng Kinh tế Xã hội và các cơ quan liên quan của LHQ cũng như tham vấn thường xuyên với các tổ chức xã hội, thanh niên, khoa học, các viện nghiên cứu và các tổ chức tôn giáo cũng như các hiệp hội tài chính quan trọng để thúc đẩy hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.

Phiên họp đầu tiên của Đại hội đồng LHQ khóa 77 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 13/9/2022. Tân Chủ tịch Korosi tuyên bố phương châm hành động của ông xuyên suốt nhiệm kỳ một năm tới sẽ là: Tìm ra các giải pháp thông qua đoàn kết, khoa học và phát triển bền vững.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.