Tấn công tại nhà thờ ở Afghanistan làm ít nhất 4 người thiệt mạng

Đây là vụ tấn công mới nhất tại thủ đô Kabul trước các cuộc đàm phán có thể diễn ra giữa Chính phủ Afghanistan với Taliban.
Hiện trường một vụ tấn công tại Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)
Hiện trường một vụ tấn công tại Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ít nhất 4 người thiệt mạng, 7 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 12/6 tại một nhà thờ ở thủ đô Kabul.

Đây là vụ tấn công mới nhất tại thành phố này trước các cuộc đàm phán có thể diễn ra giữa Chính phủ Afghanistan với Taliban.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Tariq Arian cho biết :"Dựa trên thông tin ban đầu, chất nổ đặt bên trong nhà thờ đã phát nổ trong buổi cầu nguyện."

Bộ Y tế nước này cũng xác nhận số người thiệt mạng, gồm người chủ trì buổi cầu nguyện và 3 tín đồ tại nhà thờ Sher Shah Suri, trong khi có 7 người khác bị thương. Chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra 1 tuần sau cuộc tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận gây ra làm 2 người thiệt mạng, gồm một lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng tại một nhà thờ ở thủ đô Kabul.

Tổng thống Ashraf Ghani ngày 11/6 cam kết hoàn tất việc phóng thích các tù nhân Taliban để khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban.

Sau khi các cuộc trao đổi tù binh hoàn tất, hai bên cam kết bắt đầu các cuộc đàm phán tiến tới chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 19 năm qua.

Taliban đã hạn chế phần lớn các cuộc tấn công tại các thành phố của Afghanistan kể từ tháng Hai, khi tổ chức này ký thỏa thuận với Mỹ nhằm mở đường cho các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ.

Một lệnh ngừng bắn trong dịp lễ Eid al Fitr vào tháng Năm vừa qua cũng làm dấy lên hy vọng hai bên có thể tiến gần hơn tới bàn đàm phán.

Theo Vietnamplus
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.