Tân HLV Thái Lan ca ngợi 'Messi Thái', tuyên bố hạ tuyển Việt Nam

Phát biểu trên tờ Bangkok Post, tân HLV Thái Lan - Nishino Akira cho rằng Chanathip sẽ là nhân tố quan trọng trong đội hình của vị chiến lược gia này.
Tân HLV Thái Lan đánh giá cao Chanathip.
Tân HLV Thái Lan đánh giá cao Chanathip.

Trên tờ Bankok Post, HLV Nishino Akira đã hết lời ca ngợi ba ngôi sao đang chơi ở J.League là Chanathip Songkrasi, Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangjan. Ông cho rằng ba cầu thủ này sẽ là nhân tố chính trong đội hình mà ông xây dựng cho ĐT Thái Lan.

“Chơi ở J.League chứng tỏ đây là ba cầu thủ có tiềm năng. Tôi hy vọng rằng họ sẽ là nhân tố chính trong đội hình của tôi”, Nishino cho biết.

Quả thật, đây là 3 gương mặt mang lại nỗi khiếp sợ cho không chỉ hàng thủ ĐT Việt Nam, mà còn với bất cứ hàng phòng ngự nào ở khu vực Đông Nam Á. Trong 3 cầu thủ được HLV Nhật Bản kỳ vọng, “Messi Thái” - Chanathip rõ ràng vẫn là cái tên nổi bật hơn cả.

Chanathip là ngôi sao số một của bóng đá Thái Lan hiện nay. Mùa trước cầu thủ 25 tuổi được bầu vào đội hình tiêu biểu cả mùa giải ở J.League, thành tích chưa cầu thủ Đông Nam Á nào làm được.

Ở trận Thái Lan gặp Việt Nam tại King's Cup hồi tháng 6, Chanathip được triệu tập nhưng sau đó rút lui vì chấn thương. Xem trận đấu qua truyền hình, tiền vệ trẻ khiến người hâm mộ Việt Nam bức xúc khi mắng Đoàn Văn Hậu trên mạng xã hội. Chanathip sau đó đăng đàn xin lỗi cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam.

Dẫu vậy, Chanathip chắc chắn sẽ là ngòi nổ quan trọng của Thái Lan trong trận gặp Việt Nam vào ngày 5/9 tới, trận ra quân vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Về những cầu thủ khác, tôi muốn xem họ thi đấu. Điều quan trọng nhất đối với các cầu thủ của ĐTQG là họ phải có tinh thần và phẩm giá để chơi cho đất nước của họ”, HLV người Nhật Bản nói thêm.

Trả lời báo chí vào sáng 22/7, tân Thái Lan cũng cho thấy quyết tâm đánh bại tuyển Việt Nam khi khẳng định chỉ cần 10 ngày để làm được điều đó.

“Điều đầu tiên là chuẩn bị cho bản thân và cố gắng đánh bại đội tuyển Việt Nam ở trận mở màn vòng loại World Cup. Tôi nghĩ 10 ngày là đủ để chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam”, chiến lược gia người Nhật Bản mạnh miệng phát biểu.

Theo Saostar
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.