Theo Seattlepi, Hoa hậu phu nhân toàn cầu Tristine Trâm Bùi ở tiểu bang Washington mới bị tuyên án 3 năm tù vì tội trồng và buôn bán cần sa tại nhà.
Phiên tòa xử Tristine Trâm Bùi (Bùi Nguyễn Thị Trâm) diễn ra vào thứ 6 tuần qua (20/6). Các công tố viên đề nghị mức án 4 năm tù dành cho cô nhưng sau đó thẩm phán đã tuyên án 3 năm tù. Vì Trâm Bùi đang mang bầu nên cô tạm thời được tại ngoại và phải đến trình diện vào tháng 2 tới, sau khi sinh con được 1 tháng.
Theo tờ Seattlepi, người đẹp gốc Việt đã bị bắt cùng chồng cô, Keith Lý sau khi cảnh sát phát hiện hai người bí mật trồng cần sa trong 3 ngôi nhà của Lý ở ngoại ô Seattle. Keith Lý - bác sĩ nắn xương - sẽ bị xử vào cuối năm nay.
Vào tháng 2/2012, Trâm Bùi và chồng bị phát hiện giấu nửa cân cần sa và 8.900 USD tiền mặt đằng sau ghế lái trên chiếc xe Mercedes của cô. Khi bị bắt, cô và chồng cố gắng thanh minh rằng số cần sa này được dùng với mục đích chữa bệnh. Sau đó vào tháng 5, cảnh sát tìm thấy hơn 700 cây cần sa được trồng trong nhà của họ tại Renton, Washington khi ngôi nhà bị cháy. Các nhân viên tiếp tục phát hiện thấy vườn cần sa trong nhà của cặp đôi ở thành phố Shoreline và Marysville (cũng thuộc Washington). Tổng số lên tới 1.189 cây và 13 kg cần sa đóng gói.
Tristine Trâm Bùi từng đăng quang Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu năm 2012, dành cho các phụ nữ người Việt đang sinh sống ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.
Cô cũng là người mẫu và từng làm việc tại sòng bạc.
Theo hồ sơ tại tòa, Trâm Bùi đã nhập cư ở Mỹ bằng diện hôn nhân. Ngay sau đó, cô ly hôn và tái hôn với ông Keith Lý.
(Ngày Nay) - Năm 2025, du lịch là điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2026, ngành du lịch đặt mục tiêu lớn, đón 25 triệu lượt khách quốc tế, 150 triệu lượt khách nội địa.
(Ngày Nay) -Tự hào mang theo cờ Tổ quốc và cờ Đảng đến Cực Nam Địa lý, TS, luật sư Đoàn Văn Bình, chủ tịch Tập đoàn CEO Group bày tỏ: “tôi mong ước Quốc kỳ Việt Nam sớm hiện diện, hiện diện thường xuyên, liên tục ở châu lục này”.
(Ngày Nay) - Đối đầu địa kinh tế được xếp là rủi ro lớn nhất trong năm 2026, sau đó lần lượt là xung đột giữa các quốc gia, thời tiết cực đoan, phân hóa xã hội và nạn tin giả.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
(Ngày Nay) - Việc chính quyền Trump thực thi Học thuyết Monroe từ Venezuela đến Greenland đang tái định hình trật tự thế giới, làm gia tăng đối đầu trực tiếp giữa Mỹ với Nga, Trung Quốc và thậm chí cả đồng minh NATO.
(Ngày Nay) - Xuân Bính Ngọ 2026, giữa không gian linh thiêng của hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội, chương trình Tết Việt Tết Phố chính thức trở lại với quy mô mở rộng và cách tiếp cận giàu chiều sâu.
(Ngày Nay) - Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi) được xây dựng trên cơ sở Nghị quyết 71, đánh dấu bước chuyển trong hoàn thiện thể chế, phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.