Tân Tổng thống Hàn tự trả chi tiêu cá nhân

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 25/5 cho biết, ngoài các bữa ăn khi hội nghị, ông sẽ tự trả tiền cho việc ăn uống cũng như mọi khoản chi tiêu khác của cá nhân và gia đình thay vì lấy từ tiền công.
 

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tin trên được hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đăng tải, dẫn thông báo của ông Lee Jung-do, Tổng thư ký Nhà Xanh tại cuộc họp báo cùng ngày.

Theo ông Lee, Nhà Xanh sẽ chấm dứt việc thanh toán cho các bữa ăn cũng như mua sắm của gia đình tổng thống. Khoản tiền này sẽ được trừ vào lương tháng của ông Moon Jae-in.

Ông cũng cho biết, Nhà Xanh sẽ tiết kiệm 5,3 tỷ won từ kinh phí hoạt động và công tác phí của Phòng thư ký tổng thống, để tài trợ cho quỹ khởi nghiệp của thanh niên và ủng hộ những người bất hạnh.

Ông Lee nói rằng, kinh phí hoạt động và công tác phí của Phòng thư ký tổng thống năm 2017 dự toán là 16,1 tỷ won, đến tháng 5 còn lại 12,6 tỷ. Nhà Xanh dự định chỉ chi tiếp 7,3 tỷ từ nay đến hết năm.

Ngoài ra, dự toán kinh phí cho hoạt động và công tác phí của Phòng thư ký tổng thống năm 2018 sẽ cắt giảm 31% so với năm 2017.

Theo Vietnamnet

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.