Brazil: Tổng thống nắm quyền chỉ huy quân đội
Brazil: Tổng thống nắm quyền chỉ huy quân đội
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva ngày 21/1 đã sa thải Tướng Julio Cesar de Arruda, chỉ huy quân đội nước này và chỉ định người thay thế là Tướng Tomas Miguel Ribeiro Paiva.
Một số gương mặt tranh cử chức vụ Tổng thống Séc.
Cuộc đua của 9 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Séc
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, Bộ Nội vụ Séc đã công bố danh sách 9 ứng cử viên đủ điều kiện trong tổng số 21 người nộp hồ sơ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống của nước này vào tháng 1/2023, trong đó có cựu Thủ tướng Andrej Babis và cựu Tướng quân đội Petr Pavel.
Mức tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng vọt
Mức tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng vọt
(Ngày Nay) - Niềm tin về một chính quyền dưới sự lãnh đạo của một tổng thống đảng Dân chủ đang gia tăng kể từ khi đảng này giành những thắng lợi bất ngờ trong cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội và giữ được quyền kiểm soát Thượng viện, ngăn chặn một ‘làn sóng đỏ' từ đảng Cộng hòa.
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống El Salvador tuyên bố tái tranh cử
(Ngày Nay) - Tổng thống El Salvador Nayib Bukele vừa tuyên bố tái tranh cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024, bất chấp quyết định này đi ngược lại quy định hiện hành trong Hiến pháp của quốc gia Trung Mỹ.
Ông Yoon Suk-yeol trở thành Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc
Ông Yoon Suk-yeol trở thành Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Ngày 10/3/2022, ứng cử viên Yoon Suk-yeol của đảng Sức mạnh Quốc dân (PPP) đối lập chính đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc. Với 98,1% số phiếu được kiểm, ông Yoon Suk-yeol giành được 48,6% số phiếu ủng hộ, sít sao so với mức 47,8% của ứng cử viên Lee Jae-myung thuộc đảng Dân chủ (DP) cầm quyền.
Các đời Tổng thống Ukraine làm nghề gì?
Các đời Tổng thống Ukraine làm nghề gì?
(Ngày Nay) - Gần đây, trên mạng xã hội có rất nhiều lời chế giễu về việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xuất thân từ một diễn viên, thậm chí một số người còn gán cho ông cái tên "gã hề đi làm chính trị". Vậy, chúng ta thử nhìn sâu và xa hơn xem các đời tổng thống Ukraine đã từng làm nghề gì? Liệu nghề nghiệp xuất thân ảnh hưởng đến sự nghiệp tổng thống của họ như thế nào? 
Cuộc bầu cử tổng thống khó đoán nhất của Hàn Quốc
Cuộc bầu cử tổng thống khó đoán nhất của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Ngày hôm nay, các ứng viên tổng thống của Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử. Kỳ bầu cử lần này được coi là cuộc đua gắt gao nhất trong vòng 20 năm giữa các đảng phái của Hàn Quốc.
Chính trị gia dân túy thu hút cử tri trẻ Hàn Quốc
Chính trị gia dân túy thu hút cử tri trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Một chính trị gia được mệnh danh là "Bernie Sanders của Hàn Quốc" đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận để thay thế Tổng thống Moon Jae-in nhờ các phản ứng chống dịch mạnh mẽ và chính sách kinh tế theo chủ nghĩa dân túy.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani phát biểu trên truyền hình tại Kabul, ngày 14/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Afghanistan hiện đang ở Uzbekistan
(Ngày Nay) -  Theo hãng thông tấn Al Jazeera và Reuters, Tổng thống Afghanistan đang ở cùng vợ, chánh văn phòng và cố vấn an ninh quốc gia của mình, ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan.
Tổng thống Pháp bị người lạ tấn công
Tổng thống Pháp bị người lạ tấn công
(Ngày Nay) - Sự việc hy hữu xảy ra khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang bước đến gần một đám đông người dân thì bất chợt bị một người đàn ông tát vào mặt.