Nga bầu cử Tổng thống lần thứ 8
Nga bầu cử Tổng thống lần thứ 8
(Ngày Nay) -  Vào 8h00 (giờ địa phương) ngày 15/3/2024, các điểm bỏ phiếu đầu tiên tại Vùng Kamchatka của Nga đã mở cửa để người dân đến bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống lần thứ 8.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart ký lưu niệm lên bình gốm Chu Đậu. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan tham quan Làng gốm Chu Đậu
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, sáng 22/8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã cùng Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev và Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Kazakhstan đến thăm Làng nghề gốm Chu Đậu (tỉnh Hải Dương).
Brazil: Tổng thống nắm quyền chỉ huy quân đội
Brazil: Tổng thống nắm quyền chỉ huy quân đội
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva ngày 21/1 đã sa thải Tướng Julio Cesar de Arruda, chỉ huy quân đội nước này và chỉ định người thay thế là Tướng Tomas Miguel Ribeiro Paiva.
Một số gương mặt tranh cử chức vụ Tổng thống Séc.
Cuộc đua của 9 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Séc
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, Bộ Nội vụ Séc đã công bố danh sách 9 ứng cử viên đủ điều kiện trong tổng số 21 người nộp hồ sơ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống của nước này vào tháng 1/2023, trong đó có cựu Thủ tướng Andrej Babis và cựu Tướng quân đội Petr Pavel.
Mức tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng vọt
Mức tín nhiệm của Tổng thống Biden tăng vọt
(Ngày Nay) - Niềm tin về một chính quyền dưới sự lãnh đạo của một tổng thống đảng Dân chủ đang gia tăng kể từ khi đảng này giành những thắng lợi bất ngờ trong cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội và giữ được quyền kiểm soát Thượng viện, ngăn chặn một ‘làn sóng đỏ' từ đảng Cộng hòa.
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống El Salvador tuyên bố tái tranh cử
(Ngày Nay) - Tổng thống El Salvador Nayib Bukele vừa tuyên bố tái tranh cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024, bất chấp quyết định này đi ngược lại quy định hiện hành trong Hiến pháp của quốc gia Trung Mỹ.
Ông Yoon Suk-yeol trở thành Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc
Ông Yoon Suk-yeol trở thành Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Ngày 10/3/2022, ứng cử viên Yoon Suk-yeol của đảng Sức mạnh Quốc dân (PPP) đối lập chính đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống thứ 20 của Hàn Quốc. Với 98,1% số phiếu được kiểm, ông Yoon Suk-yeol giành được 48,6% số phiếu ủng hộ, sít sao so với mức 47,8% của ứng cử viên Lee Jae-myung thuộc đảng Dân chủ (DP) cầm quyền.
Các đời Tổng thống Ukraine làm nghề gì?
Các đời Tổng thống Ukraine làm nghề gì?
(Ngày Nay) - Gần đây, trên mạng xã hội có rất nhiều lời chế giễu về việc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xuất thân từ một diễn viên, thậm chí một số người còn gán cho ông cái tên "gã hề đi làm chính trị". Vậy, chúng ta thử nhìn sâu và xa hơn xem các đời tổng thống Ukraine đã từng làm nghề gì? Liệu nghề nghiệp xuất thân ảnh hưởng đến sự nghiệp tổng thống của họ như thế nào? 
Cuộc bầu cử tổng thống khó đoán nhất của Hàn Quốc
Cuộc bầu cử tổng thống khó đoán nhất của Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Ngày hôm nay, các ứng viên tổng thống của Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử. Kỳ bầu cử lần này được coi là cuộc đua gắt gao nhất trong vòng 20 năm giữa các đảng phái của Hàn Quốc.