Tân Tổng thống Mexico sẽ dùng hoà bình để giải quyết cuộc chiến ma tuý

(Ngày Nay) - Tân Tổng thống của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador đã tuyên bố sẽ đấu tranh với cuộc chiến ma tuý đẫm máu của quốc gia này bằng biện pháp hoà bình.
Tân Tổng thống Mexico sẽ dùng hoà bình để giải quyết cuộc chiến ma tuý

Ông Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông muốn “viết lại” các quy tắc của cuộc chiến chống ma túy. Thay vì sử dụng bạo lực, ông muốn dùng biện pháp hòa bình và đàm phán.

"Chiến lược thất bại trong việc sử dụng bạo lực để chống lại ma tuý sẽ được thay thế”, ông Lopez Obrador tuyên bố trong bài phát biểu chiến thắng của mình vào tối Chủ nhật (1/7).

Tân Tổng thống Mexico sẽ dùng hoà bình để giải quyết cuộc chiến ma tuý ảnh 1Tân Tổng thống của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador 

Tân Tổng thống cho biết nhóm của ông sẽ ngay lập tức bắt đầu tham vấn với các nhóm nhân quyền, các nhà lãnh đạo tôn giáo và Liên Hợp Quốc để phát triển một "kế hoạch hòa giải và hòa bình".

Cho đến nay, các đề xuất của ông vẫn còn mơ hồ. Và bất kỳ hành động nào về ân xá chắc chắn phải đối mặt với sự phản đối của công chúng cũng như phe đối lập trong Quốc hội.

Trong 12 năm qua, Mexico đã chiến đấu với các băng nhóm ma túy bạo lực bằng cách triển khai hàng ngàn cảnh sát, binh sĩ và sĩ quan tình báo để giải tán các băng đảng.

Theo Reuters 

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.