Để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại, chiều 25/9/2023, Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác với 3 đơn vị là Công ty TNHH Dinh dưỡng Natural; Công ty TNHH SX-TM Nông nghiệp Thủy sản Quảng Bình; Công ty Dược phẩm Mai Tâm Châu nhằm đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm giàu dinh dưỡng, có nguồn gốc tự nhiên, lan tỏa hơn nữa công dụng đặc biệt của những sản phẩm, tinh hoa dân tộc Việt vào đời sống hàng ngày.
Sự kiện quan trọng này có sự tham gia của nhiều khách mời: Dược sĩ Nguyễn An, Giám đốc Trung tâm sức khỏe và sắc đẹp Siberian Việt Nam; bác sĩ Nguyễn Thành Đồng, nguyên cán bộ công tác tại Bộ Y tế; bà Nguyễn Thị Hoạt - Nhà phân phối khu vực Vĩnh Phúc Công ty TNHH Dinh dưỡng Natural, bà Nguyễn Thị Chi- nhà phân phối Khu vực Bắc Giang…
Đại diện 3 đơn vị công ty và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Các bài thuốc dân tộc Việt Nam trong lễ kí kết hợp tác chiều ngày 25/9 |
Ông Đinh Xuân Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Dinh dưỡng Natural bày tỏ mong muốn, sự hợp tác chặt chẽ với Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam đã mang đến cho công ty những cơ hội mới. Hội đồng khoa học của Viện đã tận tình chuyển giao công thức sản xuất, công nghệ cho công ty sản xuất yến sào, tạo cơ hội để các sản phẩm mang thương hiệu KOREANEST của nhà máy Dinh dưỡng Natural có cơ hội đi xa hơn, đảm bảo chất lượng hơn, sẵn sàng vươn ra thị trường trong và ngoài nước.
Thiếu tướng, thầy thuốc nhân, TS Đỗ Thế Lộc và ông Đinh Xuân Hoàng - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Dinh dưỡng Natural |
Trao đổi tại lễ ký kết, Thiếu tướng, thầy thuốc nhân dân, TS Đỗ Thế Lộc, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam khẳng định: Sự kết hợp giữa Viện nghiên cứu và công ty TNHH Dinh dưỡng Natural là một bước ngoặt quan trộng trong thời điểm hiện tại.
Những công thức kết hợp giữa yến sào với một số hoạt chất như lysin, taurine, canci nano, collagen, vitamin k2, HMO và một số dược liệu quý như nhân sâm, đông trùng hạ thảo, hạt sen, long nhãn, kỷ tử , táo đỏ, hạt chia… với tỷ lệ nhất định được xem như những bài thuốc bồi bổ cơ thể và thể hiện rõ trên những sản phẩm koreanes nhân sâm, koranest đông trùng hạ thảo, koreanes kid...
Một trong những sản phẩm chế biến từ yến sào của Công ty TNHH Dinh dưỡng Natural |
Với hàm lượng 18% (tương đương với 13,5g sợi yến trong 1 hũ 70ml), mỗi hũ yến giúp cơ thể chúng ta hấp thu tối đa, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Phương pháp chưng cất cũng là một yếu tố quan trọng của Viện Nghiên cứu và chuyển giao cho nhà máy Natural. Cách chưng, thời gian chưng phải tuân thủ theo phương pháp của Viện để thời gian bảo quản tốt nhất (18-24 tháng mà không dùng chất bảo quản, sợi yến dai, giòn mà hương vị không thay đổi)…
Yến sào từ thời tiền sử đã được minh chứng như một loại thực phẩm có giá trị bổ dưỡng cho cơ thể tốt nhất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp nhiều axit amin, protein có trong tự nhiên... Thế nhưng, nếu chỉ khai thác những tổ yến theo cách mà ngàn đời nay vẫn làm thì sẽ không thể nâng tầm được giá trị của sản vật này. Phải chế biến tiện dụng phù hợp với nhịp sống hiện đại, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng.
Dưới sự hướng dẫn tận tình của Viện, Công ty TNHH Dinh dưỡng Natural đã và đang chế biến theo phương pháp cổ truyền của viện kết hợp với nhửng máy móc hiện đại của nhà máy dinh dưỡng Natural với nhiều đổi mới sáng tạo, nỗ lực nâng tầm chất lượng sản phẩm lên một đẳng cấp mới, đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất, đem lại hương vị thơm ngon.
Nhân dịp này, Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam cũng kí hợp tác với Công ty Dược phẩm Mai Tâm Châu. Giám đốc Công ty Dược phẩm Mai Tâm Châu - bà Nguyễn Thị Mai vô cùng phấn khởi khi được hợp tác cùng Viện. Là người luôn quan tâm đến những loại thuốc dân gian, các bài thuốc quý từ thiên nhiên, bà Mai hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội phân phối các sản phẩm thiên nhiên đã được Viện chứng nhận chất lượng.
Bà Mai cũng bày tỏ mong muốn hợp tác gia công một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ từ Viện vì công thức nghiên cứu của Hội đồng khoa học Viện, nguyên liệu của Viện cực kỳ chất lượng, Hội đồng khoa học của Viện là những giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, kinh nghiệm công tác trên 30 năm. Mai Tâm Châu mong muốn có những sản phẩm chất lượng tốt phục vụ bệnh nhân và chăm sóc sức khoẻ mọi người.
Giám đốc Công ty Dược phẩm Mai Tâm Châu Nguyễn Thị Mai và TS Đỗ Thế Lộc |
Cùng chiều 25/9, Viện cũng kí kết hợp tác với công ty TNHH SX-TM Dịch vụ nông nghiệp Thủy sản Quảng Bình. Công ty đã khéo léo kết hợp giữa phương pháp cổ truyền và hiện đại, đưa ra thị trường những sản phẩm bổ dưỡng như mật ong kết hợp với nhân sâm, nhung hươu, đông trùng hạ thảo, đặc biệt là nhân sâm đại bổ.
Ông Nguyễn Văn Hải – Công ty TNHH SX-TM DV Nông nghiệp Thủy sản Quảng Bình và Thiếu tướng, TS thầy thuốc nhân dân Đỗ Thế Lộc |
Ông Nguyễn Văn Hải – Công ty TNHH SX-TM DV Nông nghiệp Thủy sản Quảng Bình chia sẻ, mật ong rừng ngâm nhung hươu, nhân sâm hay đông trùng hạ thảo là những vị thuốc quý rất bổ dưỡng cho sức khoẻ với nhiều điều kiện thuận lợi của Quảng Bình như nguồn mật ong được nuôi trong môi trường bán tự nhiên của vùng đệm vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng với diện tích rừng 99% rừng nguyên sinh cho chất lượng mật có độ tương thích lên đến 99% so với mật ong rừng tự nhiên.
Hàng năm, Quảng Bình đón hàng triệu lượt du khách, theo ông Hải, đây là yếu tố mà công ty muốn đưa đặc sản quê hương đến với mọi miền Tổ quốc. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng sản phẩm dinh dưỡng cao cấp ngày càng lớn, công ty đã kết hợp với Viện cho ra thị trường 4 sản phẩm: nhung hươu mật ong Quảng Bình, nhân sâm mật ong Quảng Bình, đông trùng hạ thảo mật ong Quảng Bình, đặc biệt là sản phẩm sâm nhung đại bổ Quảng Bình.
Ông Nguyễn Văn Hải – Công ty TNHH SX-TM DV Nông nghiệp Thủy sản Quảng Bình và Thiếu tướng, TS thầy thuốc nhân dân Đỗ Thế Lộc |
Trao đổi tại lễ ký kết, Thiếu tướng, thầy thuốc nhân dân, TS Đỗ Thế Lộc, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam chia sẻ: 4 công thức nghiên cứu mà Viện chuyển giao cho công ty TNHH SX-TM nông nghiệp thủy sản Quảng Bình theo tỷ lệ phù hợp nhất để phát huy hiệu quả các chất dinh dưỡng trong dược liệu quý như acid Amin, các nguyên tố vi lượng, saponin, cordycephin…
Một số sản phẩm kết hợp mật ong với các loại dược liệu quý của Công ty TNHH SX-TM nông nghiệp thủy sản Quảng Bình |
Phương pháp chế biến là một trong những yếu tố cơ bản vì tất cả dược liệu đều ở trạng thái còn tươi, hàm lượng mật và chất lượng mật, thời gian ngâm thích hợp. Vấn đề đóng gói là một bước đổi mới mà Viện tư vấn rất kỹ lưỡng cho công ty, cụ thể mỗi đơn vị đóng gói tương ứng 150ml, đáp ứng được thời gian sử dụng 7-10 ngày, cũng tương thích với một chu trình bồi bổ cơ thể, đặc biệt là giá thành cho một liệu trình rất hợp lý, phù hợp với tất cả mọi đối tượng người tiêu dùng.
Những tư vấn thiết thực của Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu các bài thuốc dân tộc Việt Nam dành cho công ty thực sự là những bài học quý, giúp công ty định hướng được phương pháp chế biến, giữ gìn hàm lượng dinh dưỡng cao trong sản phẩm. Sự hợp tác của Viện cũng là bước tiến quan trọng để công ty vươn xa hơn, đưa các sản phẩm tinh hoa dân tộc đến gần với người tiêu dùng.