Bộ Y tế tiếp tục gia hạn thêm hơn 600 loại thuốc
Bộ Y tế tiếp tục gia hạn thêm hơn 600 loại thuốc
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa công bố quyết định gia hạn giấy đăng ký lưu hành hơn 600 loại thuốc sản xuất trong nước và thuốc nước ngoài để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và phòng, chống dịch.
Bình ổn thị trường, cung ứng đủ thuốc phục vụ điều trị
Bình ổn thị trường, cung ứng đủ thuốc phục vụ điều trị
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết đã triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm bình ổn thị trường thuốc, cung ứng đủ thuốc cũng như bảo đảm tiến độ cấp phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc phục vụ điều trị và sản xuất thuốc trong nước.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Đại diện 3 đơn vị công ty và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Các bài thuốc dân tộc Việt Nam trong lễ kí kết hợp tác chiều ngày 25/9
Tạo cơ hội cho các sản phẩm thiên nhiên đến gần mái ấm người Việt
(Ngày Nay) -  Cuộc sống hiện đại ngày càng khiến con người mệt mỏi với những căn bệnh thời cuộc. Vì thế, các sản phẩm y học có tác dụng chăm sóc sức khỏe, bồi bổ dinh dưỡng, nhất là những sản phẩm được làm từ tinh hoa dân tộc Việt như tổ yến, mật ong… trở thành sản phẩm thiết yếu trong hầu hết mọi mái ấm gia đình.
Ảnh minh hoạ.
Việt Nam lần đầu xuất khẩu vaccine ASF
(Ngày Nay) - Theo truyền thông quốc tế, việc Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu ASF-vaccine phòng dịch tả lợn châu Phi là sự kiện thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp dược phẩm và sinh học toàn cầu.