Táo Quân 2021 đề cập các vấn đề nổi cộm trong năm qua

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 26/1, chương trình hài kịch Táo Quân 2021 đã chính thức được ghi hình đêm đầu tiên tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô.
Dàn nghệ sĩ quen thuộc trở lại với các vai Táo Quân và Ngọc Hoàng. Ảnh: VFC
Dàn nghệ sĩ quen thuộc trở lại với các vai Táo Quân và Ngọc Hoàng. Ảnh: VFC

Sau một năm ngưng sản xuất, Táo Quân 2021 đã trở lại và được ghi hình trong 3 đêm 26,27 và 28/1. Mỗi đêm diễn sẽ có khoảng từ 500-600 khán giả, chương trình bắt đầu từ 19h30 và kéo dài từ 3 - 4 tiếng.

Năm nay, chương trình vẫn có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như NSƯT Quốc Khánh, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Chí Trung, nghệ sĩ Vân Dung... Bên cạnh đó còn xuất hiện những tên tuổi mới như Mạnh Hưng, Duy Nam, Việt Bắc, Lâm Vỹ Dạ,...mang đến màu sắc mới mẻ, thú vị cho Táo Quân.

Táo Quân 2021 đề cập các vấn đề nổi cộm trong năm qua ảnh 1

Táo Quân 2021 có sự xuất hiện của nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ.

Mượn buổi lên chầu của các Táo, Táo Quân 2021 đã đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt 1 năm qua, trong đó nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch COVID-19, khắc phục thiên tai và vẫn đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng.

Táo Quân 2021 đề cập các vấn đề nổi cộm trong năm qua ảnh 2
Lên chầu năm nay, Táo Y Tế Vân Dung đeo khẩu trang còn Táo Giáo dục Chí Trung mặc đồ bảo hộ.

Bên cạnh đề cập đến những điểm tích cực, Táo quân vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có là tính phản biện khi thông qua lăng kính hài hước để phản ánh những gì còn tồn tại trong xã hội như nạn tham nhũng, như tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hóa xã hội…

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm. 
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.