Tập đoàn Flamingo tặng kiều bào 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm nhằm chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) - 43 nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn và hàng trăm hộp dược phẩm là quà tặng mà Tập đoàn Flamingo Holding Group ủng hộ kiều bào tại 3 nước Anh, Pháp, Nga nhằm giúp đỡ kiều bào tại đây chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Cụ thể, 43 nghìn khẩu trang cùng dược phẩm sẽ được Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài vận chuyển bằng đường hàng không tới các nước nói trên, trong đó 20.000 chiếc khẩu trang được chuyển tới Anh và Pháp. Riêng nước Nga – nơi có số lượng đông đảo kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc sẽ nhận được 23.000 chiếc khẩu trang và toàn bộ dược phẩm. 43 nghìn khẩu trang vải được Tập đoàn Flamingo đặt hàng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) sản xuất, chất liệu làm từ vải dệt kim kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật với đặc tính mềm mại, dễ thở, ngăn ngừa giọt bắn trong quá trình giao tiếp.

Tập đoàn Flamingo tặng kiều bào 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm nhằm chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số khẩu trang và dược phẩm cho đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài.

Đại diện Tập đoàn Flamingo cho biết: “Với tinh thần “thương người như thể thương thân” và niềm tự hào chung dòng máu Lạc Hồng, chúng tôi xin được chung sức cùng UBNN về người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con kiều bào trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Mặc dù trận chiến chống dịch còn nhiều cam go, chúng tôi hy vọng rằng, sự hỗ trợ này giúp san sẻ những vất vả, thiếu thốn về vật tư y tế của cộng đồng người Việt tại Châu Âu vì một cuộc sống bình yên và an toàn cho mọi người dân đất Việt”.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm do Tập đoàn Flamingo ủng hộ kiều bào 3 nước Anh, Pháp, Nga, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài chia sẻ: “Thay mặt cho bà con kiều bào, Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài xin tiếp nhận món quà hết sức ý nghĩa do Tập đoàn Flamingo trao tặng, chúng tôi thực sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Flamingo. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa trong hoàn cảnh doanh nghiệp cũng đang căng mình chống dịch. Món quà của Tập đoàn Flamingo sẽ tiếp thêm sức mạnh cho kiều bào của chúng ta chống dịch hiệu quả hơn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, càng khó khăn càng đoàn kết của người Việt. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn Flamingo”.

Tập đoàn Flamingo tặng kiều bào 43 nghìn khẩu trang và dược phẩm nhằm chống dịch COVID-19 ảnh 2

Đại diện Tập đoàn Flamingo trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho lực lượng Bộ đội Biên phòng, do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì tiếp nhận.

Trước đó, Tập đoàn Flamingo đã liên tiếp ủng hộ các cơ quan, đơn vị tuyến đầu chống dịch như trao tặng lực lượng Bộ đội biên phòng số tiền 1 tỷ đồng nhằm bổ sung vật tư, trang thiết bị cần thiết cho các chiến sĩ, nâng cao hiệu quả công tác chốt chặn, kiểm soát tình hình dịch khu vực biên giới. Ngoài ra, Tập đoàn Flamingo cũng ủng hộ 2 tỷ đồng cho TP Hải Phòng, trao tặng gần 100 nghìn khẩu trang kháng khuẩn cùng hàng nghìn lọ gel sát khuẩn cho các địa phương Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Thái Nguyên…nhằm giúp các địa phương tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Không chỉ người dân trong nước mà người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài luôn rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ cũng như các doanh nghiệp mạnh thường quân. Mặc dù Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ kiều bào phòng chống dịch COVID-19 nhưng tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, chưa có vắc xin đặc trị nên hoạt động hỗ trợ thường xuyên, liên tục là rất cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, châu Âu là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch COVID-19 với 1.459.723 ca nhiễm tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Anh là quốc gia có số người tử vong cao nhất do COVID-19 với 30.076 ca.

TIN LIÊN QUAN
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.
Phó Tổng thống JD Vance và vợ, bà Usha, gặp gỡ các thành viên quân đội Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở Greenland năm 2025. Hệ thống phòng thủ tên lửa này là căn cứ duy nhất đang hoạt động của Mỹ trên hòn đảo.
Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland
(Ngày Nay) - Giữa lúc chiến sự Iran leo thang, Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland, cho thấy sự quan tâm của Tổng thống Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực khổng lồ này vẫn chưa hề suy giảm.