Tập đoàn Hanwha đề xuất đầu tư dự án xử lý nước thải ở T​P. HCM

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM, lãnh đạo Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với thành phố trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đầu xử lý nước thải.
Tập đoàn Hanwha đề xuất đầu tư dự án xử lý nước thải ở T​P. HCM
Tập đoàn Hanwha đề xuất đầu tư dự án xử lý nước thải ở T​P. HCM ảnh 1

Thi công nạo vét bùn đất trên kênh Tân Hóa-Lò Gốm. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Ông Choi Chul Soo, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanwha nhấn mạnh tập đoàn đã đầu tư khá nhiều dự án tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, Hanwha đang triển khai thủ tục để trình chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận thực hiện dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Ông Choi Chul Soo cũng chia sẻ thêm, ngoài dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm, Hanwha cũng sẵn sàng đầu tư các dự án xử lý nước thải khác trên địa bàn nếu thành phố có nhu cầu.

Ngoài ra, nhiều công ty con của tập đoàn hiện cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong phát triển các khu đô thị mới.

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Khoa khẳng định sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua luôn có sự đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài; trong đó, có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đến kinh doanh, làm ăn có hiệu quả.

Trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng hỗ trợ Hanwha đầu tư trong các lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và thành phố có nhu cầu; trong đó, có lĩnh vực xử lý nước thải.

Đối với kiến nghị thực hiện Dự án xử lý nước thải hệ thống kênh Tân Hóa-Lò Gốm, ông Lê Văn Khoa cho biết thêm thành phố ủng hộ chủ trương để Tập đoàn Hanwha đầu tư dự án này và các sở, ngành của thành phố cũng đang nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm chấp thuận đầu tư dự án khi tiến hành xong các bước thủ tục cần thiết theo đúng quy định.

Ông Lê Văn Khoa đề nghị Hanwha cần tính đến việc hạn chế thấp nhất chi phí giải phóng mặt bằng, để không phải nâng cao kinh phí và kéo dài thời gian thực hiện dự án; đồng thời mong muốn Hanwha có nguồn vốn ưu đãi để triển khai Dự án xử lý nước kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Hanwha là tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 140 chi nhánh tại nước ngoài. Đây là tập đoàn có thế mạnh trong lĩnh vực khách sạn, sân golf, đầu tư xây dựng, năng lượng mặt trời, cung cấp xử lý nước sạch, xử lý nước thải, kiến trúc, đầu tư xây dựng khu đô thị mới…

Theo Vietnamplus

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.