Tập thể dục 2 phút mỗi ngày có thể tăng cường trí nhớ?

(Ngày Nay) - Theo Mirror, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một bài tập thể dục kéo dài trong 2 phút sẽ có tác động tích cực đến học tập và trí nhớ ở thanh niên.
Tập thể dục 2 phút mỗi ngày có thể tăng cường trí nhớ?

Nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Jönköping ở Thụy Điển công bố trên tạp chí Translational Sports Medicine.

Trong nghiên cứu, họ đã xem xét 13 nghiên cứu trước đây về lợi ích của việc tập thể dục. Các loại bài tập được nghiên cứu bao gồm đi bộ, chạy và đạp xe ở những người tham gia từ 18 đến 35 tuổi.

Kết quả chỉ ra rằng không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần 2 phút tập thể dục ở cường độ trung bình đến cao sẽ cải thiện khả năng chú ý, tập trung, học tập và ghi nhớ lên đến hai giờ.

Nhóm nghiên cứu cũng hy vọng phát hiện mới sẽ khuyến khích những người trẻ tuổi tập thể dục thường xuyên hơn.

“Đánh giá có hệ thống này gợi ý mạnh mẽ rằng tập thể dục sau đó là hồi phục ngắn có thể giúp cải thiện khả năng chú ý, tập trung, học tập và ghi nhớ ở người trẻ. Kết quả của cuộc đánh giá này còn có ý nghĩa quan trọng liên quan đến giáo dục. Việc xác định các chiến lược luyện tập tối ưu có thể giúp học sinh tăng cường khả năng học tập và ghi nhớ”, các nhà nghiên cứu nói.

Trước đó, một nghiên cứu khác tiết lộ rằng thường xuyên tập thể dục thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS) - một biến chứng chết người của coronavirus. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Virginia cho biết phát hiện của họ ủng hộ mạnh mẽ khả năng tập thể dục có thể ngăn ngừa, hoặc ít nhất là làm giảm mức độ nghiêm trọng của ARDS.

Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Hãng truyền thông số 1 thế giới AKQA phá vỡ tiền lệ vì VinFast
Hãng truyền thông số 1 thế giới AKQA phá vỡ tiền lệ vì VinFast
(Ngày Nay) -Trong khi dư luận trong nước và quốc tế còn chưa hết ngạc nhiên với TVC đặc biệt giới thiệu VinFast phát sóng dày đặc trên CNN toàn cầu, một thông tin mới lại “gây sốc” cộng đồng sáng tạo thế giới: nhà sản xuất TVC này là AKQA, hãng truyền thông hàng đầu thế giới với các tiêu chuẩn hợp tác đặc biệt.