Tất cả các trường hợp sốt phải nghỉ học để phòng dịch sốt xuất huyết

(Ngày Nay) - Với việc gần 2 triệu học sinh toàn thành phố sẽ đến trường trong tháng 8 này, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trường học chú trọng việc phòng chống sốt xuất huyết đang tăng mạnh. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Xuân Tiến yêu cầu trước khi bước vào năm học mới, các trường phải tổ chức tổng vệ sinh, thu gom rác phế liệu, làm sạch môi trường. Tuyệt đối không để phát sinh các ổ chứa bọ gậy trong trường học.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các trường phải theo dõi hàng ngày sĩ sỗ và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh dịch. Sở GD-ĐT Hà Nội đặc biệt yêu cầu tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.

Các trường cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương kiểm tra mật độ muỗi trong nhà trường, phối hợp phun thuốc diệt muỗi khi có chỉ định.

Khi có ổ dịch xảy ra trong trường học, nhà trường phải phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo quy định. Các trường cần báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe  học sinh, giáo viên trong trường, tuyệt đối không giấu dịch.

Được biết, tại Hà Nội đến thời điểm này đã ghi nhận 8.982 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Theo Sở Y tế Hà Nội, dịch sốt xuất huyết năm nay đến sớm và có diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới, số ca mắc trên địa bàn có thể tiếp tục gia tăng do thời tiết mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều, muỗi phát triển mạnh. Hiện đã có 5 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội tính từ đầu năm

 Theo ANTĐ

TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.