Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/3, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 đã tổ chức Lễ hội Tắt đèn tại Indochina Plaza (IPH) Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân Thủ đô tham gia nhằm chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi những điều đơn giản nhất.
Sự kiện Lễ hội Tắt đèn trong khuôn khổ Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023.
Sự kiện Lễ hội Tắt đèn trong khuôn khổ Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023.

Ngày 25/3, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất, chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 đã tổ chức Lễ hội Tắt đèn tại Indochina Plaza (IPH) Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân Thủ đô tham gia nhằm chung tay bảo vệ môi trường từ việc thay đổi những điều đơn giản nhất.

Tiếp bước thành công của 13 mùa đã qua, Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 tiếp tục quay trở lại, viết tiếp câu chuyện về hành trình theo đuổi “Thời trang bền vững” cùng thông điệp “POWER UP YOUR SUSTAINABLE STYLE” (tạm dịch: Tạo dựng nên phong cách bền vững của bạn).

“Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 gặp rất nhiều hạn chế trong quá trình triển khai do những tác động của đại dịch COVID - 19. Chính vì vậy, khác với những năm trước đó, khi quay trở lại vào năm 2023, chiến dịch đã không thay đổi mà tiếp tục kiên trì theo đuổi chủ đề “Thời trang bền vững” nhằm lan tỏa sâu rộng hơn mục tiêu này trong cộng đồng”, ông Đỗ Việt Anh, CEO Công ty CP Thương mại BOO cho biết.

Từ rất sớm, rất đông các bạn trẻ đã có mặt tại Lễ hội Tắt đèn 2023 để hòa mình vào thế giới xanh với vô vàn hoạt động hấp dẫn. Hoạt động đầu tiên khi đến với ngày hội, người tham dự sẽ được chụp ảnh tại cổng vào và tham quan khu vực trưng bày thực trạng ngành thời trang.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 1

Khu vực check-in bên ngoài sự kiện Lễ hội Tắt đèn 2023.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 2
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 3

Khu vực trưng bày ấn phẩm báo giấy của Tạp chí Ngày Nay tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 4
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 5

Khu vực gian hàng doanh nghiệp, mua sắm tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 6

Khu vực quyên góp ủng hộ quỹ trồng rừng “Góp Một Cây Là Góp Rừng” của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tại Lễ hội Tắt đèn 2023

Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 cũng tạo được điểm nhấn mới khi thiết kế những gian hàng xanh với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng như: Coolmate, Repeet, Jamlos, GenViet, Faslink, timtay...với mục tiêu xây dựng một mạng lưới xanh bền vững lớn mạnh, chung tay cùng cộng đồng thay đổi tích cực về môi trường.

“Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 không chỉ hướng đến thay đổi nhận thức của người tiêu dùng, mà rộng hơn là kết nối các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất nhằm tạo ra một mạng lưới xanh. Sự tham gia của tất cả các bên sẽ tạo ra được hiệu ứng lan tỏa lớn hơn để, cùng nhau thay đổi vì một ngành thời trang bền vững”, CEO Đỗ Việt Anh nhấn mạnh.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 7

Ông Đỗ Việt Anh, CEO Công ty CP Thương mại BOO trả lời phỏng vấn với Tạp chí Ngày Nay tại sự kiện Lễ hội Tắt đèn 2023..

Tại Lễ hội Tắt đèn 2023, người tham gia còn được “tái sinh” các sản phẩm thời trang tại các gian hàng trải nghiệm cùng với 2 thương hiệu xanh, bao gồm: Vụn Art, Mèo Tôm Handmade. Những người đến tham gia ngày hội chỉ cần mang theo quần áo cũ của mình tới để được sáng tạo in, thêu, cắt may,...từ đó thay đổi diện mạo mới, “tái sinh” những bộ đồ cũ!

“Kế thừa và sáng tạo những sản phẩm cũ cũng là chính là cách để chúng ta bảo vệ môi trường, hướng đến một ngành thời trang xanh và bền vững”, MC Phương Thảo, khách mời sự kiện, chia sẻ tại Lễ hội.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 8

Gian hàng trưng bày của Vụn Art tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 9
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 10
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 11

Hình ảnh một số gian hàng trải nghiệm tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

Bên cạnh đó, gian hàng đổi đồ thường niên tại Tắt đèn Bật ý tưởng vẫn được duy trì nhằm khuyến khích cộng đồng hạn chế lãng phí quần áo cũ bằng việc trao đổi. Hàng dài các bạn trẻ đã tham gia hoạt động tại khu vực thu gom - đổi đồ với tinh thần “Cũ người - Mới ta”.

“Em cảm thấy rất hào hứng khi tham gia gian hàng đổi đồ tại sự kiện Tắt đèn Bật ý tưởng 2023. Hoạt động này đã giúp những người trẻ như chúng em thay đổi nhận thức và hướng tới xu hướng thời trang bền vững. Đổi những bộ đồ cũ và tìm cho mình những sản phẩm phù hợp hơn chính là cách để hạn chế rác thải thời trang ra môi trường”, bạn Lương Thủy Tiên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp (Hà Nội), chia sẻ khi tham gia sự kiện.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 12
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 13

Khu vực đổi đồ tại Lễ hội Tắt đèn 2023.

Ngoài các hoạt động liên quan đến môi trường, Tắt đèn Bật ý tưởng còn là một bữa tiệc âm nhạc với rất nhiều các hoạt động văn nghệ sôi động với sự góp mặt của rất nhiều những gương mặt ấn tượng như rapper Kimmese, ca sĩ Tạ Quang, nghệ sĩ Chủ tịch Kim, rapper Phúc Du,...

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 14
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 15

Các tiết mục văn nghệ, giao lưu khán giả tại Lễ hội Tắt đèn Bật ý tưởng 2023.

Hoạt động được mong chờ nhất trong ngày hội chính là sự kiện Đêm nhạc Tắt đèn với sự tham gia của rất các đại sứ nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn: Hoa hậu hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Siêu mẫu Minh Tú và Fashionista Châu Bùi, cùng vị khách mời đặc biệt Phạm Thoại.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 16

Dàn Đại sứ, khách mời giao lưu cùng khán giả trong Đêm nhạc Tắt đèn 2023.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 17
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 18
Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 19

Các tiết mục biểu diễn tại Đêm nhạc Tắt đèn 2023.

Tắt đèn Bật ý tưởng 2023: Cách mạng xanh vì một Trái Đất lành ảnh 20

Ban Tổ chức chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 chụp ảnh kỷ niệm cùng các nghệ sĩ và khán giả tham gia đêm nhạc.

Sau chuỗi hoạt động tại Lễ hội Tắt đèn 2023, sự kiện đã thu hút được hơn 3000 người tham dự, và quyên góp được tổng số tiền lên đến hơn 55 triệu đồng, quy đổi tương đương với 695 cây xanh. Toàn bộ số tiền này sẽ được Tắt đèn Bật ý tưởng 2023 đóng góp cho quỹ trồng rừng “Góp Một Cây Là Góp Rừng” của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trên chặng đường phủ xanh đất nước.

Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng là một sáng kiến của dự án môi trường BOOVironment với mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

Trải qua 13 năm, sự kiện này đã trở thành một hoạt động thường niên có hiệu ứng lan tỏa lớn tới cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, qua đó góp phần truyền cảm hứng và thay đổi nhận thức về các vấn đề môi trường.

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…