Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến Hàn quốc ngày 24/7 với mục đích tiếp tế, chỉ vài ngày sau khi một tàu ngầm chiến lược khác của Mỹ rời Hàn Quốc sau chuyến thăm cảng.
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đến Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yongap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết tàu ngầm USS Annapolis lớp Los Angeles đã vào một căn cứ hải quân ở đảo Jeju, miền nam nước này, trong bối cảnh Seoul và Washington đang đẩy mạnh hợp tác an ninh.

Theo thông báo của Hải quân Hàn Quốc gửi các phóng viên, tàu này vào cảng để tiếp tế quân nhu. Thông báo cho biết thêm nhiệm vụ chủ chốt của tàu ngầm hạt nhân USS Annapolis là tiến hành các hoạt động chiến tranh chống tàu chiến và tàu ngầm. Nhân dịp tàu này đến Hàn Quốc, hải quân hai nước dự kiến củng cố phối hợp phòng thủ và tiến hành các hoạt động giao lưu kỷ niệm 70 năm quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ.

Ngày 18/7 vừa qua, tàu ngầm USS Kentucky lớp Ohio (SSBN) nặng 18.750 tấn của Mỹ đã đến Busan, cách thủ đô Seoul 320 km về phía Đông Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của tàu SSBN Mỹ tới Hàn Quốc kể từ năm 1981. Động thái này diễn ra sau khi Washington cam kết tăng cường "hiện diện thường xuyên" khí tài quân sự quan trọng của Mỹ tại Hàn Quốc, bao gồm tàu ngầm, trong tuyên bố chung giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Washington tháng 4 vừa qua.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.