Tàu ngầm Kilo 186 – Đà Nẵng đã về đến Cam Ranh

Tối ngày 2/2 tàu vận tải Rolldock Star (Hà Lan) đã chở tàu ngầm kilo 186 - Đà Nẵng về tới vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa), thả neo gần quân cảng Cam Ranh.
Tàu ngầm Kilo 186 – Đà Nẵng đã về đến Cam Ranh

Lúc 22h40 ngày 2/2, tàu Rolldock Star đã neo trong vịnh Cam Ranh, cách Quân cảng Cam Ranh khoảng 2km về phía Tây Nam .

Theo đúng kế hoạch, sau khi về đến vịnh Cam Ranh, các chuyên gia sẽ tiến hành các thao tác kỹ thuật để tàu ngầm 186 - Đà Nẵng rời khỏi tàu hàng Rolldock Star, vào quân cảng Cam Ranh.

Tàu 186 – Đà Nẵng là tàu thứ 5 trong số 6 chiếc tàu ngầm Kilo lớp Varshavyanka 636.1 được hãng xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đóng và chuyển giao cho Việt Nam, theo hợp đồng ngày 15/12/2009.

Tàu vận tải Rolldock Star khởi hành chở tàu 186 – Đà Nẵng về Việt Nam từ Saint Petersburg (Nga) vào tối ngày 16/12/2015, ra tới Đại Tây Dương vào sáng ngày 25/12/2015.

Lúc 10 giờ ngày 13/1 tàu Rolldock Star qua mũi Agulhas, cực Nam châu Phi, chính thức qua hết Đại Tây Dương để bắt đầu hành trình trong Ấn Độ Dương. Lúc 03 giờ ngày 28/1, tàu Rolldock Star qua eo Sunda (Indonesia) để từ Ấn Độ dương vào biển Java.

Sáng ngày 30/1, tàu Rolldock Star tới Singapore. Sau khi tạm dừng ở đây hơn 1 ngày, trưa ngày 31/1 tàu Rolldock Star tiếp tục hành trình đưa tàu 186 – Đà Nẵng về vịnh Cam Ranh.

Các tàu ngầm Kilo trước đó đã về Việt Nam gồm: 182 - Hà Nội (về Cam Ranh tháng 1.2014), 183 - TP.Hồ Chí Minh (19.3.2014), 184 - Hải Phòng (28.1.2015), 185 - Khánh Hòa (tháng 6.2015).

Giữa năm 2016, chiếc tàu ngầm thứ 6 là Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ về Việt Nam.

Đăng Nguyễn

Bình luận
Triển lãm Venice Biennale: UNESCO tôn vinh công cuộc phục hưng kiến trúc Mosul
Triển lãm Venice Biennale: UNESCO tôn vinh công cuộc phục hưng kiến trúc Mosul
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/5-25/5, triển lãm “Mosul, một cuộc phục hưng kiến trúc” mở cửa đón công chúng tại các sảnh đường uy nghi và lịch sử của Thư viện Quốc gia Marciana ở Venice. Khách tham quan được tìm hiểu cách UNESCO dẫn dắt công cuộc tái thiết các công trình biểu tượng tại thành phố Mosul của Iraq, nơi từng bị tàn phá nghiêm trọng trong thời gian bị chiếm đóng bởi tổ chức khủng bố Daesh. 
Các loại kính màu lý tưởng cho người mới học làm kính nghệ thuật
Các loại kính màu lý tưởng cho người mới học làm kính nghệ thuật
(Ngày Nay) - Kính màu có một lịch sử phong phú không kém gì màu sắc rực rỡ của nó. Dù kính màu đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại và từng được sử dụng ở La Mã cổ, nhưng đến thế kỷ IV – khi Kitô giáo bắt đầu xây dựng các nhà thờ – nghệ thuật kính màu mới thực sự phát triển mạnh.
Joan Agajanian Quinn tại căn nhà ở Beverly Hills của bà
Hơn nửa thế kỷ, nhà sưu tập Joan Agajanian Quinn là trái tim của cộng đồng nghệ thuật Los Angeles
(Ngày Nay) - Hơn 50 năm qua, Joan Agajanian Quinn đã đặt ra những câu hỏi mà ai cũng muốn có câu trả lời. Là một nhà báo tài ba, bà đã từng là biên tập viên khu vực West Coast của tạp chí Interview, LA Herald Examiner, và là người dẫn chương trình phỏng vấn trên truyền hình với các chương trình như The Joan Quinn Profiles và Beverly Hills View. Với Quinn, sự chú ý luôn phải dành cho các nghệ sĩ mà bà và người chồng quá cố, Jack Quinn, đã hỗ trợ trong suốt nhiều thập kỷ.
Đông đảo người dân và du khách chăm chú lắng nghe thuyết minh về cuộc đời Bác Hồ.
TP Hồ Chí Minh: Triển lãm tái hiện dấu ấn lịch sử và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Ngày 15/4, hai triển lãm đặc biệt trưng bày 2 chuyên đề “Từ chiến thắng Điện Biên Phủ đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975” và “Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh qua ngôn ngữ điêu khắc” đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh, đánh dấu kỷ niệm các dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính ra sân bay tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình
(Ngày Nay) - Chiều 15/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã rời Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 - 15/4 theo lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường.
Hà Nội giải quyết bài toán ô nhiễm không khí
Hà Nội giải quyết bài toán ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Hà Nội, như nhiều thành phố lớn khác, đối mặt với vấn đề ô nhiễm không khí khá nghiêm trọng. Các yếu tố như giao thông, xây dựng, và khói bụi từ các nhà máy công nghiệp góp phần làm chất lượng không khí giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thành phố đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để cải thiện tình hình này, đặc biệt là ứng dụng công nghệ vào việc giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí.
Đồng chí Nguyễn Đạt, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel (thứ hai, bên trái) tại phiên thảo luận.
Hiệp hội di động toàn cầu cùng Viettel tổ chức Hội nghị thảo luận về tầm nhìn quốc gia số
(Ngày Nay) - Ngày 15-4, lần đầu tiên Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số (GSMA Digital Nation Summit) được tổ chức tại Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) – đơn vị phối hợp cùng GSMA chuẩn bị nội dung, các vấn đề thảo luận tại các phiên hội thảo.