Mỹ điều tàu ngầm tới Trung Đông
Mỹ điều tàu ngầm tới Trung Đông
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, Hải quân Mỹ ngày 8/4 thông báo tàu ngầm USS Florida chạy bằng năng lượng hạt nhân và được trang bị tên lửa dẫn đường đang thực hiện sứ mệnh ở khu vực Trung Đông.
Quy mô kho vũ khí hạt nhân của Nga và quy trình kiểm soát
Quy mô kho vũ khí hạt nhân của Nga và quy trình kiểm soát
(Ngày Nay) - Nga, quốc gia kế thừa vũ khí hạt nhân của Liên Xô, đang sở hữu kho dự trữ đầu đạn hạt nhân lớn nhất thế giới. Và Tổng thống Nga Putin vừa tuyên bố sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Pháp muốn hòa giải với Mỹ
Pháp muốn hòa giải với Mỹ
(Ngày Nay) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận ông sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden ở Rome (Italy) tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào cuối tháng 10 nhằm “hàn gắn” và tiếp tục tiến về phía trước sau rạn nứt liên quan đến thỏa thuận an ninh 3 bên AUKUS giữa Australia, Anh và Mỹ.
Australia kiên nhẫn hàn gắn quan hệ với Pháp
Australia kiên nhẫn hàn gắn quan hệ với Pháp
(Ngày Nay) - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết ông đã cố gắng sắp xếp một cuộc trao đối với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhưng đã không thành công. Quan hệ ngoại giao của hai quốc gia này đang trong tình trạng căng thẳng sau khi Australia hủy bỏ thỏa thuận mua tàu ngầm của Pháp.
EU chất vấn thương vụ Mỹ bán tàu ngầm cho Australia
EU chất vấn thương vụ Mỹ bán tàu ngầm cho Australia
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu sẽ thảo luận về vấn đề Australia hủy bỏ đơn đặt hàng tàu ngầm trị giá 40 tỷ USD với Pháp sau khi đạt thỏa thuận với Mỹ và Anh, phía Paris cho biết họ đang có "khủng hoảng lòng tin" với Washington.
Một tàu ngầm tham gia nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala-402. Ảnh: EPA
Indonesia nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm mất tích
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách Indonesia cùng lực lượng quốc tế đang chạy đua với thời gian trong nỗ lực giải cứu tàu ngầm KRI Nanggala-402 do lượng oxy trong khoang sẽ cạn kiệt trong khoảng 24 giờ.
Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích
Hải quân Indonesia tìm kiếm tàu ​​ngầm mất tích
(Ngày Nay) - Các tàu hải quân Indonesia hôm thứ Năm đã lùng sục khắp vùng biển ngoài khơi đảo Bali để tìm kiếm một chiếc tàu ngầm chở theo 53 thủy thủ đoàn đã mất liên lạc sau một cuộc tập trận quân sự.
Tìm thấy tàu ngầm Mỹ mất tích từ Thế chiến II
Tìm thấy tàu ngầm Mỹ mất tích từ Thế chiến II
(Ngày Nay) - Đã 75 năm kể từ khi tàu ngầm USS Grayback mất tích với 80 thủy thủ trên tàu, một tổ chức tìm kiếm tàu ngầm chìm trong Thế chiến II đã công bố địa điểm nơi con tàu đã chìm xuống.