Taxi hất nhân viên an ninh sân bay lên nắp capo

(Ngày Nay) - Bị ngăn không cho đón khách trái phép, taxi liều lĩnh đâm trực diện, hất nhân viên an ninh sân bay lên nắp capo.
Nhân viên hàng không bị lái xe taxi đâm bật lên nắp capo xe vào bỏ chạy
Nhân viên hàng không bị lái xe taxi đâm bật lên nắp capo xe vào bỏ chạy

Sự việc xảy ra khoảng 6h tối qua tại nhà ga hành khách T2, CHK quốc tế Nội Bài. Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho biết, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực tầng 3, anh Đoàn Minh Nam, nhân viên Đội kiểm soát sân đỗ ô tô phát hiện lái xe taxi 123 mang BKS 30E-759.02 lên khu vực luồng giao thông số 2 đón khách sai quy định (khu vực này có biển cấm xe taxi đón khách). Anh Nam đã nhắc nhở lái xe không được đón khách tại đây. Tuy nhiên, lái xe này không những không chấp hành mà còn có lời lẽ thiếu văn hoá xúc phạm nhân viên hàng không.

Khi anh Nam kiên quyết yêu cầu lái xe trên không được đón khách tại đây, lái xe không những không chấp hành mà còn bất ngờ lái xe đâm thẳng vào người anh Nam khiến anh ngã về phía trước. Khi anh Nam dùng bộ đàm thông báo cho Đội an ninh đến hỗ trợ, một lần nữa, lái xe này lùi xe và tiếp tục đâm anh Nam bật lên nắp capo của xe và bỏ chạy ra hướng trạm soát vé Bắc Thăng Long.

Anh Dương Minh Hải, người được yêu cầu hỗ trợ chặn xe taxi 123 sau đó cho biết, khi ra gần khu vực soát vé, anh thấy chiếc taxi đi với tốc độ rất nhanh, anh Nam vẫn đang ở trên nóc capo của xe, tay bám vào cần gạt nước.

“Tôi cố gắng tiến sát lại và yêu cầu lái xe dừng xe nhưng anh ta kiên quyết không dừng đồng thời đâm bật barie để lao ra ngoài. Anh Nam sau đó đã may mắn nhảy ra khỏi xe trong khi lái xe tiếp tục bỏ chạy”, anh Hải cho hay.

Nam lái xe liều lĩnh này sau đó được xác định tên Đinh Văn Chung, sinh năm 1992, quê Sóc Sơn. Vụ việc đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay Nội Bài điều tra, làm rõ.

Tối muộn ngày hôm qua, trao đổi nhanh với PV, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nguyễn Đức Hùng cho biết, rất may mắn là anh Nam không bị thương quá nặng, chỉ bị sưng và xước ở khuỷu tay và đầu gối. Tuy nhiên, do tay không thể cử động được như bình thường, anh Nam đang tiếp tục được kiểm tra, theo dõi thêm.

Theo Báo Giao thông

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.