Tên lửa Iran tự bắn nhầm tàu mình khiến 19 người chết

(Ngày Nay) - Một tên lửa Iran đã bắn trúng tàu chiến nước này khiến 19 người thiệt mạng, theo xác nhận của truyền thông và quân đội Iran.
Tên lửa Iran tự bắn nhầm tàu mình khiến 19 người chết

Vụ việc liên quan đến tàu Konarak xảy ra vào chiều Chủ nhật gần thành phố Bandar-e Jask, ngoài khơi bờ biển phía nam của Iran.

"Con tàu đã bị bắn trúng sau khi vận chuyển một mục tiêu luyện tập đến điểm đích và không tạo đủ khoảng cách giữa nó và mục tiêu", truyền thông Iran xác nhận.

Các lực lượng vũ trang Iran cho biết trong một tuyên bố rằng 19 thuyền viên đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Tàu Konarak đã được kéo lên bờ để "điều tra kỹ thuật", quân đội Iran nói thêm, cũng như kêu gọi mọi người "tránh đồn đoán" cho đến khi có thêm thông tin.

Hãng thông tấn Tasnim cho biết rằng tên lửa Konarak bị trúng tên lửa do một tàu chiến khác của Iran bắn.

"Con tàu này đã bị vô tình tấn công bởi tàu khu trục lớp Moudge 'Jamaran' bằng một tên lửa trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực Jask thuộc vùng biển Vịnh Ba Tư", theo Tasnim.

15 người bị thương phải nhập viện ở tỉnh Sistan và Baluchistan, Mohammad-Mehran Aminifard, người đứng đầu trường đại học y của tỉnh này cho biết.

Konarak là tàu hỗ trợ hậu cần được sản xuất tại Hà Lan và được Iran mua trước cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Với trọng lượng 447 tấn và dài 47 mét, tàu lớp Hendijan được trang bị bốn tên lửa hành trình. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thành viên phi hành đoàn trên tàu chiến vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Quân đội Iran hồi tháng 1 cũng từng bắn nhầm một máy bay chở khách Boeing 737 ngay sau khi cất cánh từ Tehran, giết chết tất cả 176 người trên máy bay.

Theo AFP
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.