‘Wonder Woman 1984’ lùi ngày phát hành tới Giáng sinh

(Ngày Nay) - Hãng phim Warner Bros. đã hoãn việc phát hành bom tấn "Wonder Woman 1984" do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn cầu.
‘Wonder Woman 1984’ lùi ngày phát hành tới Giáng sinh

Phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng với sự tham gia của Gal Gadot, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/10, nhưng hiện sẽ lùi xuống ngày 25/12 năm 2020.

"Tôi biết tầm quan trọng của việc đưa bộ phim này đến với các bạn trên màn ảnh rộng, tôi hy vọng các bạn sẽ không phiền lòng khi đợi thêm một thời gian ngắn nữa. Với việc phát hành vào lễ Giáng sinh, chúng tôi rất nóng lòng được cùng các bạn trải qua những ngày nghỉ cùng nhau!"

Hãng phim Warner Bros. gần đây đã mạo hiểm khi phát hành "Tenet" trên màn ảnh rộng, đánh dấu bộ phim bom tấn lớn đầu tiên ra mắt kể từ khi các rạp chiếu phim đóng cửa vào tháng 3 do đại dịch.

Bộ phim có kinh phí 200 triệu USD của đạo diễn Christopher Nolan, đã ra mắt vào cuối tuần lễ Lao động ở Mỹ, thu về 20 triệu USD. Các nguồn tin cho biết hãng phim đã chờ đợi để đánh giá doanh số bán vé nội địa của "Tenet" trước khi đưa ra quyết định về việc dời lịch công chiếu "Wonder Woman 1984".

Với việc hoãn chiếu dự án nữ anh hùng Wonder Woman, “Tenet” sẽ tránh được cảnh "gà nhà đá nhau" và tiếp tục kế hoạch chinh phục phòng vé Bắc Mỹ và thế giới trong thời gian phát hành kéo dài hơn thông thường.

Trong khi đó, bộ phim sử thi khoa học viễn tưởng “Dune” của đạo diễn Denis Villeneuve, cũng của Warner Bros., vẫn dự kiến ra rạp vào ngày 18/12, một tuần trước ngày ra mắt của “Wonder Woman 1984.”

Nhưng nhiều khả năng "Dune" - với sự tham gia của Timothee Chalamet, Oscar Isaac và Zendaya - sẽ bị đẩy sang năm 2021 để tăng cơ hội thành công cho "Wonder Woman 1984". Trong đoạn trailer đầu tiên của "Dune", các nhà sản xuất cũng đã không ghi rõ ngày phát hành của bộ phim.

Hiện gần 70% rạp chiếu phim ở thị trường Bắc Mỹ đã mở cửa trở lại, nhưng các thị trường quan trọng như New York, Los Angeles và San Francisco vẫn đóng cửa. Các nhà phân tích phòng vé cho rằng sẽ thiếu khôn ngoan nếu phát hành những bộ phim kinh phí lớn nếu thiếu đi các cụm rạp trên.

Phần "Wonder Woman" đầu tiên ra mắt năm 2017, thu về hơn 400 triệu USD chỉ riêng tại Bắc Mỹ. Việc Warner Bros. lựa chọn kỳ nghỉ lễ Giáng sinh có thể xuất phát từ thành công của bộ phim "Aquaman" vào năm 2018, đây là bộ phim siêu anh hùng DC đầu tiên cán mốc 1 tỷ USD doanh thu.

"Wonder Woman 1984" đã bị trì hoãn nhiều lần trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Ban đầu bộ phim được lên lịch vào ngày 5/6 trước khi chuyển sang ngày 14/8 và sau đó là ngày 2/10.

Theo Variety
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.