Doanh thu khiêm tốn của 'Tenet' tại thị trường quê nhà

(Ngày Nay) - Chỉ trong 5 ngày công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim Tenet của đạo diễn Christopher Nolan đã thu về 20,2 triệu USD.
Doanh thu khiêm tốn của 'Tenet' tại thị trường quê nhà

Nếu không tính dịch bệnh, thì con số hơn 20 triệu USD sau 5 ngày mở màn là kết quả thất vọng đối với nhà phát hành Warner Bros. Pictures. Bởi với kinh phí sản xuất hơn 200 triệu USD, dự kiến bộ phim sẽ cần phải thu về hơn khoảng 500 USD để được coi là lãi.

"Ở trong nước, Tenet ra mắt với mức thấp hơn kỳ vọng, chỉ 20 triệu đô la cho đến hết thứ Hai", Jeff Bock - người chuyên phân tích dữ liệu phòng vé, nhận định.

Tuy nhiên, khoản tiền trên vẫn được coi là tạm chấp nhận căn cứ vào việc hai thành phố lớn nhất nước Mỹ là Los Angeles và New York chưa cho phép các rạp chiếu mở cửa trở lại.

Hãng Warner Bros. cho biết trong một tuyên bố rằng bộ phim Tenet ra mắt trong một thời điểm hết sức đặc biệt, chưa từng có tiền lệ nào để so sánh.

Tác phẩm của đạo diễn Christopher Nolan được đánh giá là bom tấn đầu tiên của Holywood trong năm 2020, mang sứ mệnh "đánh thức" thị trường điện ảnh thế giới sau gần một năm chịu tác động bởi dịch COVID-19.

Tại thị trường quốc tế, bộ phim vẫn dẫn đầu các bảng xếp hạng với doanh thu toàn cầu hiện đã đạt 150 triệu USD, theo số liệu của trang Hollywood Reporter.

Tenet hiện đang được phát hành tại hơn 70 quốc gia, bao gồm hầu hết các nước Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo Variety
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.