Doanh thu khiêm tốn của 'Tenet' tại thị trường quê nhà

(Ngày Nay) - Chỉ trong 5 ngày công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim Tenet của đạo diễn Christopher Nolan đã thu về 20,2 triệu USD.
Doanh thu khiêm tốn của 'Tenet' tại thị trường quê nhà

Nếu không tính dịch bệnh, thì con số hơn 20 triệu USD sau 5 ngày mở màn là kết quả thất vọng đối với nhà phát hành Warner Bros. Pictures. Bởi với kinh phí sản xuất hơn 200 triệu USD, dự kiến bộ phim sẽ cần phải thu về hơn khoảng 500 USD để được coi là lãi.

"Ở trong nước, Tenet ra mắt với mức thấp hơn kỳ vọng, chỉ 20 triệu đô la cho đến hết thứ Hai", Jeff Bock - người chuyên phân tích dữ liệu phòng vé, nhận định.

Tuy nhiên, khoản tiền trên vẫn được coi là tạm chấp nhận căn cứ vào việc hai thành phố lớn nhất nước Mỹ là Los Angeles và New York chưa cho phép các rạp chiếu mở cửa trở lại.

Hãng Warner Bros. cho biết trong một tuyên bố rằng bộ phim Tenet ra mắt trong một thời điểm hết sức đặc biệt, chưa từng có tiền lệ nào để so sánh.

Tác phẩm của đạo diễn Christopher Nolan được đánh giá là bom tấn đầu tiên của Holywood trong năm 2020, mang sứ mệnh "đánh thức" thị trường điện ảnh thế giới sau gần một năm chịu tác động bởi dịch COVID-19.

Tại thị trường quốc tế, bộ phim vẫn dẫn đầu các bảng xếp hạng với doanh thu toàn cầu hiện đã đạt 150 triệu USD, theo số liệu của trang Hollywood Reporter.

Tenet hiện đang được phát hành tại hơn 70 quốc gia, bao gồm hầu hết các nước Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo Variety
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.