Thai Airways chính thức nộp đơn xin phá sản

Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan hôm 26/5 đã tiếp nhận đơn và xem xét yêu cầu xin phá sản của Hãng hàng không Thai Airways.
Thai Airways đệ trình yêu cầu phá sản lên Tòa án Trung ương Thái Lan. (Ảnh: Reuters)
Thai Airways đệ trình yêu cầu phá sản lên Tòa án Trung ương Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Ngày 26/5, Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan đã tiếp nhận đơn xin phá sản chính thức từ hãng hàng không Thai Airways. Theo dự kiến, Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan sẽ quyết định có thụ lý hay không vào 27/5 sau khi xem xét các tài liệu liên quan.

Trong trường hợp Tòa án Phá sản Trung ương Thái Lan chấp nhận thụ lý, Thai Airways sẽ được hoãn trả nợ và cho phép hãng hàng không này có thời gian đàm phán với các chủ nợ.

“Hãng hàng không quốc gia Thái Lan đã đệ trình yêu cầu phá sản với Tòa án Phá sản Trung ương...., tòa án đang xem xét các tài liệu trước khi chấp nhận yêu cầu này”, Reuters dẫn thông tin từ văn phòng quan hệ công chúng của tòa án cho hay.

Đầu tháng này, nội các Thái Lan đã phê duyệt kế hoạch tái cấu trúc Thai Airways. Giống như các hãng hàng không khác, Thai Airways bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của dịch COVID-19.

Ngay cả trước khi dịch COVID-19 diễn ra, Thai Airways phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Hãng hàng không này đã báo lỗ hàng năm trong nhiều năm (ngoại trừ năm 2016 và năm 2019), với khoản lỗ 377,3 triệu USD.

Hôm 25/5, Thai Airways đã bổ nhiệm 4 thành viên hội đồng quản trị mới, bao gồm cựu Giám đốc điều hành Piyasvasti Amranand - người điều hành hãng hàng không từ năm 2009 đến 2012.

Tuần trước, Chính phủ Thái Lan đã giảm tỷ lệ sở hữu trong hãng hàng không quốc gia này xuống còn 47,86%, chấm dứt tình trạng hãng hàng không là doanh nghiệp nhà nước theo luật pháp Thái Lan.

Theo VTC News
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.