Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh thiếu tướng công an "chạy án"

Nguyên đã giả danh là "Thiếu tướng công an" và nhận lo “chạy án” cho đối tượng bị bắt về tội đánh bạc.
Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh thiếu tướng công an "chạy án"
Theo thông tin trên Người Lao Động, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Văn Nguyên (SN 1962, trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Nguyên đã giả danh là "Thiếu tướng công an" và nhận lo “chạy án” cho đối tượng bị bắt về tội đánh bạc.

Ngày 4/2, Cao Văn Nguyên (sinh năm 1962, trú tại phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã giả danh Thiếu tướng công tác tại Bộ Công an hứa với Hoàng Văn Quân (sinh năm 1981, trú tại xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ) sẽ chạy án cho em trai Quân là Hoàng Văn Mạnh, sinh năm 1985 là đối tượng trong vụ đánh bạc do Công an huyện Quỳnh Phụ đang thụ lý. Hoàng Văn Quân đã đưa cho Cao Văn Nguyên 8.600.000 đồng.

Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh thiếu tướng công an "chạy án" - anh 1

Cao Văn Nguyên tại cơ quan điều tra.

Đến tối ngày 4/2, Hoàng Văn Quân nghi ngờ và đã trình báo lại sự việc với Công an huyện Quỳnh Phụ. Quá trình điều tra, Cao Văn Nguyên đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của mình, theo VOV.
Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Thanh Hóa.
Ngày 18/4/2015, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa lập án, điều tra, làm rõ và bắt giữ “nữ quái” Lê Thị Quyên (SN 1983, ngụ xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá), để điều tra, làm rõ hành vi giả danh công an để lừa đảo xin việc, “chạy án” rồi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của nhiều người trên địa bàn tỉnh.
Theo tài liệu của cơ quan công an, từ giữa năm 2013, do nợ nần vì chơi lô đề, cờ bạc, Quyên đã mua 2 bộ quân phục cảnh sát, in phong bì có chữ “Công an thành phố Thanh Hóa”. Quyên tự thảo ra các công văn cần tuyển người, tìm cách làm quen với những người có nhu cầu xin việc, đang có người thân phạm tội rồi thị tự xưng là Đào Thị Trúc “cán bộ Công an TP Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án” cho những người này.
Đến thời điểm bị bắt, “nữ quái” giả danh công an này khai nhận đã lừa đảo 3 người trên địa bàn TP Thanh Hóa và thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá với số tiền gần 1,4 tỷ đồng, theo Người Lao Động.
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.