Thái Lan có thể có tân quốc vương vào đầu tháng 12

(Ngày Nay) - Thái tử Thái Lan có thể sắp dự lễ kế vị chính thức, khác với tuyên bố trước đó rằng ông sẽ chờ hết một năm để tang cha mình.
Hoàng thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Ảnh: Reuters
Hoàng thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đang chuẩn bị, mọi việc được chuẩn bị cho ngày 1/12. Nhưng khung thời gian cũng phụ thuộc vào Thái tử Maha Vajiralongkorn",Reuters hôm nay dẫn một nguồn tin quân sự cấp cao giấu tên cho biết.

Thông tin Thái tử Vajiralongkorn kế vị vào đầu tháng 12 được đưa ra sau khi ông đến Đức vì có công việc riêng. Ông sẽ trở về Thái Lan trong tháng 11.

Thái tử Vajiralongkorn hôm 13/10 xác nhận sẽ kế thừa ngai vàng, không lâu sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời. 

Tuy nhiên Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha thông báo Thái tử muốn lùi lại ngày kế vị chính thức để cùng người dân tưởng nhớ cha ông trong một năm. Thời điểm thích hợp được cho là sau nghi lễ hoả táng nhà vua Adulyadej.

Sau đó, ông Chan-ocha cho biết lễ kế vị chính thức có thể diễn ra trong vòng 7- 15 ngày sau khi nhà vua qua đời.

Tướng Prem Tinsulanonda, Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Thái Lan, đã được bổ nhiệm làm quan nhiếp chính. Điều này đã làm dấy lên nhiều lời đồn đoán cùng tâm lý bất an tại Thái Lan khi Thái tử trì hoãn nối ngôi.

Theo Vnexpress
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.