Thái Lan tạo điều kiện cho lao động nhập cư về quê nhân dịp Tết Songkran

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại Bangkok, người lao động nhập cư từ Campuchia, Lào và Myanmar về nước trong dịp nghỉ lễ Songkran hoặc bất kỳ thời điểm nào từ ngày 1/4 - 15/5 dự kiến sẽ không cần phải xin cấp tem tái nhập cảnh.
Không khí Tết Songkran, Thái Lan
Không khí Tết Songkran, Thái Lan

Songkran hay Tết truyền thống của Thái Lan được tổ chức từ ngày 13 - 15/4 hằng năm. Tuy nhiên, năm nay, lễ hội đã được kéo dài đến 21 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 để kỷ niệm sự kiện này được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ngày 16/3, phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Karom Phonphonklang cho biết đề xuất hủy bỏ việc xin giấy phép tái nhập cảnh của Bộ Lao động nhằm mục đích giúp người lao động từ các nước láng giềng đi lại dễ dàng hơn và giảm chi phí của họ trong mùa lễ hội, sẽ được áp dụng từ ngày 1/4 - 15/5.

Việc miễn trừ này chỉ áp dụng cho những người mang hộ chiếu Campuchia, Lào hoặc Myanmar có thị thực không phải L-A (lao động hợp pháp) và vẫn còn hiệu lực. Việc miễn trừ cũng áp dụng cho con cái của người lao động nhập cư đủ điều kiện dưới 18 tuổi. Ông Karom cho biết những người muốn quay lại Thái Lan sau ngày 15/5 sẽ phải xin cấp tem tái nhập cảnh như bình thường.

Bộ Lao động Thái Lan hy vọng đề xuất này sẽ sớm được Nội các phê duyệt và sẽ thông báo cho người sử dụng lao động cũng như người lao động nhập cư ngay khi được thông qua.

Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường chính thức đạt được chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 về kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục từ HCERES, Cộng hòa Pháp. Thời hạn kiểm định là 5 năm có giá trị đến ngày 10/4/2029. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao uy tín, chất lượng của Đại học Bách khoa Hà Nội.
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
(Ngày Nay) - Hiện sầu riêng ở Cần Thơ đang bước vào vụ thu hoạch. So với cách nay 20 ngày, giá sầu riêng đã giảm một nửa nhưng theo các nhà vườn hiện giá bán vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và người trồng sầu riêng vẫn có lợi nhuận. Giá sầu riêng tăng, giảm cũng xảy ra một số bất cập trong mua, bán sầu riêng giữa nhà vườn và thương lái.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo cộng đồng người Việt khi xung đột leo thang
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh tình hình an ninh thêm căng thẳng sau khi xuất hiện nhân tố leo thang mới giữa Israel và Iran, ngày 12/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã ra thông báo khuyến cáo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây chủ động thực hiện các biện pháp an ninh, an toàn.
Trong trận đánh mở màn trên đồi Him Lam, Đại đội phó Trần Can dẫn đầu tiểu đội vượt qua lô cốt tiền duyên xông vào sở chỉ huy địch, cắm cờ lên lô cốt Him Lam. Liệt sĩ Trần Can hy sinh anh dũng sáng 7/5/1954, ngày kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Tư liệu TTXVN
Trần Can - Người anh hùng cắm cờ trên cứ điểm Him Lam
(Ngày Nay) - Để góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 7/5/1954, lừng lẫy năm châu, biết bao tấm gương đã anh dũng hy sinh “dù bom đạn xương tan, thịt nát/ Không sờn lòng, không tiếc tuổi xanh”… Một trong những tấm gương xuất sắc, dũng cảm chiến đấu, "vì nước quên thân" và hy sinh đúng ngày giải phóng Điện Biên là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, liệt sĩ Trần Can.
Xây dựng hạ tầng khung cho phát triển phía nam Hà Nội
Xây dựng hạ tầng khung cho phát triển phía nam Hà Nội
(Ngày Nay) - Thanh Oai có vị trí chiến lược trong phát triển phía Tây nam Hà Nội. Địa phương "cửa ngõ" của Thủ đô này được định hướng đến khoảng năm 2030 sẽ trở thành quận sinh thái. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên, huyện Thanh Oai phải nỗ lực rất nhiều, nhất là việc phát triển đầu tư hạ tầng khung - tiền đề quan trọng đánh thức nguồn lực địa phương, cũng như việc kết nối phát triển kinh tế của cả vùng.
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
Apple thua vụ kiện tập thể ở Anh liên quan phí App Store
(Ngày Nay) - Ngày 11/4, tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã thua trong vụ kiện tập thể trị giá 785 triệu bảng Anh (979 triệu USD), được đệ trình ở London (Anh) thay mặt hơn 1.500 nhà phát triển ứng dụng liên quan đến chính sách thu phí App Store.