Thảm án ở Tây Ninh: Chờ người cha giám định tâm thần

Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh trong vụ thảm án ở Tây Ninh sẽ được chờ bình phục để lấy lời khai và giám định tâm thần.
Thảm án ở Tây Ninh: Chờ người cha giám định tâm thần

Vụ thảm án xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 3/3 tại gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh (53 tuổi, khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh. TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Trước thời điểm phát hiện sự việc, nhiều hàng xóm sống xung quanh nhà của ông Cảnh nghe thấy tiếng la hét nên vội qua kiểm tra. Khi vào trong nhà thì phát hiện ông Cảnh trên mình đầy thương tích. Vợ của ông là bà Phạm Thị Tuyết Mai (52 tuổi) và con trai là Nguyễn Minh Nhựt (31 tuổi) cũng bị thương nặng.

Cả ba nạn nhân liền sau đó được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu nhưng Nguyễn Minh Nhựt đã tử vong.

Theo những người dân sống tại khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh kể lại, ông Cảnh đã cầm theo dao và đâm vợ mình là bà Mai, nhưng bà này vùng chạy và cầu cứu người thân cạnh nhà.

Tiếp sau đó, ông Cảnh chạy vào phòng con trai mình là Nguyễn Minh Nhựt đâm khiến nạn nhân trọng thương.

Khi người thân và bà Mai về nhà thì ông Cảnh dùng dao đâm vào bụng mình. Người thân của ông Cảnh đã lao tới và giật phăng con dao trên tay ông. Tuy nhiên, ông này tiếp tục chạy vào phía sau nhà lấy một con dao khác và tự đâm vào người mình.

Theo hàng xóm của nạn nhân, gia đình ông Cảnh trước đây kinh doanh bún, nhưng sau này đổi qua nuôi chim cút. Khi họ phát hiện vụ việc, cả 3 đều bị thương nặng trên người đầy máu và vết thương. Thường ngày, gia đình sống rất hòa thuận với nhau. Đặc biệt, đối với hàng xóm rất hòa đồng và dễ gần, nên khi sự việc trên xảy ra khiến ai cũng hoảng hốt, lo lắng và buồn cho gia đình ông.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cảnh có dấu hiệu bị tâm thần, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Do người đàn ông này tự cầm dao đâm vào cuống họng sau khi gây án nên hiện tại cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai. Do đó cơ quan điều tra quyết định chưa khởi tố vụ án. Hiện, công an sẽ chờ ông Cảnh bình phục để đưa đi giám định.

B.M

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.