Thảm án ở Tây Ninh: Chờ người cha giám định tâm thần

Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh trong vụ thảm án ở Tây Ninh sẽ được chờ bình phục để lấy lời khai và giám định tâm thần.
Thảm án ở Tây Ninh: Chờ người cha giám định tâm thần

Vụ thảm án xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 3/3 tại gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh (53 tuổi, khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh. TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

Trước thời điểm phát hiện sự việc, nhiều hàng xóm sống xung quanh nhà của ông Cảnh nghe thấy tiếng la hét nên vội qua kiểm tra. Khi vào trong nhà thì phát hiện ông Cảnh trên mình đầy thương tích. Vợ của ông là bà Phạm Thị Tuyết Mai (52 tuổi) và con trai là Nguyễn Minh Nhựt (31 tuổi) cũng bị thương nặng.

Cả ba nạn nhân liền sau đó được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu nhưng Nguyễn Minh Nhựt đã tử vong.

Theo những người dân sống tại khu phố Ninh Đức, phường Ninh Thạnh kể lại, ông Cảnh đã cầm theo dao và đâm vợ mình là bà Mai, nhưng bà này vùng chạy và cầu cứu người thân cạnh nhà.

Tiếp sau đó, ông Cảnh chạy vào phòng con trai mình là Nguyễn Minh Nhựt đâm khiến nạn nhân trọng thương.

Khi người thân và bà Mai về nhà thì ông Cảnh dùng dao đâm vào bụng mình. Người thân của ông Cảnh đã lao tới và giật phăng con dao trên tay ông. Tuy nhiên, ông này tiếp tục chạy vào phía sau nhà lấy một con dao khác và tự đâm vào người mình.

Theo hàng xóm của nạn nhân, gia đình ông Cảnh trước đây kinh doanh bún, nhưng sau này đổi qua nuôi chim cút. Khi họ phát hiện vụ việc, cả 3 đều bị thương nặng trên người đầy máu và vết thương. Thường ngày, gia đình sống rất hòa thuận với nhau. Đặc biệt, đối với hàng xóm rất hòa đồng và dễ gần, nên khi sự việc trên xảy ra khiến ai cũng hoảng hốt, lo lắng và buồn cho gia đình ông.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Cảnh có dấu hiệu bị tâm thần, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch. Do người đàn ông này tự cầm dao đâm vào cuống họng sau khi gây án nên hiện tại cơ quan điều tra chưa lấy được lời khai. Do đó cơ quan điều tra quyết định chưa khởi tố vụ án. Hiện, công an sẽ chờ ông Cảnh bình phục để đưa đi giám định.

B.M

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.