Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một đoàn tàu tốc hành chờ gần 500 người đã trật bánh trong đường hầm hôm thứ Sáu, khiến ít nhất 48 hành khách thiệt mạng và 66 người bị thương. Đây được coi là vụ tai nạn đường sắt lớn nhất của Đài Loan (Trung Quốc) trong suốt 4 thập kỷ qua.
Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các toa tàu trong đường hầm bị vỡ vụn do va chạm, những toa khác bẹp dúm, gây cản trở lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Một người phụ nữ sống sót sau vụ tai nạn trả lời trên truyền hình: “Mọi người cứ ngã rồi lại đè lên nhau. Mọi thứ thật kinh hoàng, có rất nhiều gia đình cùng đi chuyến tàu này".

Vụ tai nạn xảy ra ở phía bắc thành phố Hoa Liên, đã giết chết ít nhất 48 người đang trong kỳ nghỉ lễ Thanh minh.

Chuyến tàu, có lộ trình đi từ thủ phủ Đài Bắc đến thành phố Đài Đông, đã chệch khỏi đường ray sau khi đâm phải một chiếc xe tải đang mất lái từ một công trường xây dựng gần đó. Truyền thông Đài Loan cho biết cảnh sát đã bắt giữ tài xế chiếc xe tải để thẩm vấn.

Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết ảnh 1

Các hành khách sống sót được đưa ra khỏi đường hầm.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lin Chia-lung nói với các phóng viên rằng con tàu đã chở khoảng 490 người.

Hệ thống đường sắt Đài Loan nhìn chung là đáng tin cậy và hiệu quả, nhưng vẫn xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng.

Năm 2018, đã có 18 người chết và 175 người bị thương khi một đoàn tàu trật bánh ở phía đông bắc của hòn đảo, trong khi một vụ tai nạn tàu hỏa năm 1991 khiến 30 người thiệt mạng.

Theo Reuters
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.