Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một đoàn tàu tốc hành chờ gần 500 người đã trật bánh trong đường hầm hôm thứ Sáu, khiến ít nhất 48 hành khách thiệt mạng và 66 người bị thương. Đây được coi là vụ tai nạn đường sắt lớn nhất của Đài Loan (Trung Quốc) trong suốt 4 thập kỷ qua.
Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các toa tàu trong đường hầm bị vỡ vụn do va chạm, những toa khác bẹp dúm, gây cản trở lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường để giải cứu các nạn nhân.

Một người phụ nữ sống sót sau vụ tai nạn trả lời trên truyền hình: “Mọi người cứ ngã rồi lại đè lên nhau. Mọi thứ thật kinh hoàng, có rất nhiều gia đình cùng đi chuyến tàu này".

Vụ tai nạn xảy ra ở phía bắc thành phố Hoa Liên, đã giết chết ít nhất 48 người đang trong kỳ nghỉ lễ Thanh minh.

Chuyến tàu, có lộ trình đi từ thủ phủ Đài Bắc đến thành phố Đài Đông, đã chệch khỏi đường ray sau khi đâm phải một chiếc xe tải đang mất lái từ một công trường xây dựng gần đó. Truyền thông Đài Loan cho biết cảnh sát đã bắt giữ tài xế chiếc xe tải để thẩm vấn.

Thảm kịch đường sắt Đài Loan khiến 48 người chết ảnh 1

Các hành khách sống sót được đưa ra khỏi đường hầm.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lin Chia-lung nói với các phóng viên rằng con tàu đã chở khoảng 490 người.

Hệ thống đường sắt Đài Loan nhìn chung là đáng tin cậy và hiệu quả, nhưng vẫn xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng.

Năm 2018, đã có 18 người chết và 175 người bị thương khi một đoàn tàu trật bánh ở phía đông bắc của hòn đảo, trong khi một vụ tai nạn tàu hỏa năm 1991 khiến 30 người thiệt mạng.

Theo Reuters
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.