Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan
Trung Quốc tập trận đổ bộ bãi biển đối diện đảo Đài Loan
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, quân đội Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công trên bãi biển ở tỉnh Phúc Kiến đối diện đảo Đài Loan, một động thái có thể gây leo thang căng thẳng giữa Bắc Kinh và Đài Bắc.
Máy bay quân sự J-16 của Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Đài Loan lo ngại Trung Quốc sẽ tấn công toàn diện năm 2025
(Ngày Nay) -  Lãnh đạo cơ quan phòng vệ Đài Loan Chiu Kuo-cheng thừa nhận Trung Quốc có thể mở một chiến dịch tấn công toàn diện hòn đảo trong 4 năm tới, đồng thời nhấn mạnh tình hình căng thẳng hiện tại là "tồi tệ nhất trong 40 năm qua."
Cờ của 'Đài Bắc Trung Hoa' (Đài Loan), bên trái, tại Lễ trao huy chương cho nội dung bắn cung nam ở Trường bắn cung Công viên Yumenoshima, Tokyo, hôm thứ Hai. Lá cờ có hình một mặt trời nhỏ màu trắng đặt trên một vòng tròn màu xanh lam - một biểu tượng được lấy từ quốc kỳ Đài Loan - và năm vòng tròn Olympic, được bao quanh bởi một bông hoa mận châu Á màu xanh, trên nền trắng. (Ảnh: Yonhap)
Tokyo 2020: Đài Loan cảm ơn Hàn Quốc vì đã sử dụng 'Đài Loan' thay vì 'Đài Bắc Trung Hoa'
(Ngày Nay) - Sau khi Hàn Quốc thắng Đài Loan với tỷ số 6-0, hôm thứ Hai, cư dân mạng Hàn Quốc đã ăn mừng, đồng thời gửi lời chúc mừng Đài Loan đã giành được huy chương bạc. Các đài truyền hình của Hàn Quốc đã sử dụng tên gọi "Đài Loan" trong các bản tin, thay vì "Đài Bắc Trung Hoa" như quy định tại Olympic.
Các đội tuyển Trung Quốc, Hongkong và Đài Loan diễu hành dưới những cái tên và màu cờ khác nhau tại lễ khai mạc Olympic.
Lý do Trung Quốc, Hongkong và Đài Loan cử các đội độc lập tham gia Thế Vận hội Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Đài Loan luôn tham gia sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dưới cái tên “Đài Bắc Trung Hoa” kể từ năm 1984. Về phía Hongkong, sau khi được Anh trao trả cho Trung Quốc năm 1997, đặc khu hành chính này vẫn xuất hiện độc lập tại Olympic, kiên trì theo đuổi chính sách “một quốc gia, hai chế độ” ngay cả trong lĩnh vực thể thao. 
Trung Quốc kêu gọi G7 'ngừng vu khống'
Trung Quốc kêu gọi G7 'ngừng vu khống'
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng tố cáo tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo G7 là hành vi can thiệp thô bạo vào vấn đề nội bộ và kêu gọi ngừng vu khống Trung Quốc.
John Cena xin lỗi Trung Quốc vì gọi Đài Loan là một đất nước
John Cena xin lỗi Trung Quốc vì gọi Đài Loan là một đất nước
(Ngày Nay) - Khi trả lời phỏng vấn với một đài truyền hình Đài Loan, nam diễn viên John Cena đã gọi hòn đảo này là “một quốc gia” bằng tiếng Quan Thoại, phát ngôn này ngay lập tức đã vấp phải làn sóng chỉ trích của dư luận Trung Quốc đại lục.
Trung Quốc lên án tuyên bố của G7
Trung Quốc lên án tuyên bố của G7
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Trung Quốc lên án tuyên bố chung của các Ngoại trưởng G7 về việc bày tỏ sự ủng hộ đối với vùng lãnh thổ Đài Loan, cho rằng đây là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc.