Thẩm phán bị tố đạp vào đùi đương sự

Gửi đơn đến báo Pháp Luật TP.HCM, bà Vương Thị Lân (63 tuổi, ngụ phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) cho biết đã hơn 20 ngày nay bà gửi đơn đến lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước tố cáo thẩm phán Nguyễn Đình L. (thẩm phán tòa án tỉnh này) đã đá vào đùi gây chấn thương cho bà.
 
Thẩm phán bị tố đạp vào đùi đương sự

Theo tố cáo, chiều 16-10, bà đến TAND tỉnh Bình Phước để đề nghị tòa cung cấp bản án dân sự xử phúc thẩm nhưng không được. Cho là bị xử o ép nên khi gặp thẩm phán L. ở tòa (thành viên hội đồng xét xử) nên bà hỏi việc này. “Khi hai bên có lời qua tiếng lại thì thẩm phán L. bất ngờ đạp mạnh vào đùi tôi. Bức xúc, tôi nhào đến cào mặt ông L.” - bà Lân kể.

Theo bà Lân, sau đó mọi người trong tòa can ngăn và lãnh đạo tòa gọi hai thư ký đưa bà vô phòng ghi nhận sự việc. “Lãnh đạo TAND chỉ đạo nhân viên lấy bản án đưa cho tôi” - bà Lân cho biết. Hôm sau bà đã có đơn tố cáo đến TAND tỉnh Bình Phước vì cho rằng cú đạp của thẩm phán L. gây chấn thương nặng vùng đùi.

Liên lạc với thẩm phán L. để tìm hiểu về sự việc trên, ông L. nói: “Tôi là người bị tố cáo nên phải để lãnh đạo TAND tỉnh xác minh, giải quyết”. Khi chúng tôi hỏi “Ông có đánh hay xô xát gì với bà Lân hay không?”, thẩm phán L. nói: “Vụ việc cấp trên xác minh, đúng sai sẽ rõ thôi”.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, nói: “Tôi có nghe vụ việc này rồi và đã yêu cầu thẩm phán liên quan tường trình lại vụ việc. Do tôi bận đi công tác nên chưa nắm rõ cụ thể sự việc thế nào nhưng bước đầu, trao đổi qua điện thoại, thẩm phán L. cho hay là không hề đánh, đạp gì đương sự… Vụ việc đang được TAND tỉnh thụ lý giải quyết”.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.