Hơn ba tháng sau khi tát người phụ nữ tại khách sạn, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Cà Mau bị cảnh cáo.
TAND tỉnh Cà Mau - nơi ông Vụ đang công tác.
TAND tỉnh Cà Mau vừa kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lê Thường Vụ - Chánh tòa Hình sự - bằng hình thức cảnh cáo; tiếp tục xem xét xử lý về mặt Đảng do vi phạm đạo đức, lối sống.
Hồi tháng 6, Công an phường 7, TP Cà Mau lập biên bản việc ông Vụ đánh vào mặt người phụ nữ khi xảy ra mâu thuẫn. Ông Vụ cũng thừa nhận trong lúc nóng giận "có chửi thề và đánh người".
Người phụ nữ sau đó tố cáo với TAND tỉnh Cà Mau, nhận "có quan hệ nam nữ" nhiều năm trước với ông Vụ. Tối hôm đó bà phát hiện ông này vào khách sạn với người phụ nữ khác nên xông đến gọi cửa để "làm cho rõ". Trong lúc cự cãi bà bị ông Vụ hành hung.
TAND tỉnh Cà Mau xác định ông Vụ xâm phạm thân thể người khác là có và việc này gây mất uy tín cơ quan cũng như cá nhân ông Vụ. Chánh toà Hình sự cũng có nhiều tin nhắn với người tố cáo, cách xưng hô "tình cảm" chưa đúng phẩm chất, đạo đức, lối sống công chức.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới cảnh báo thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chỉ giúp giảm bớt một phần áp lực đối với kinh tế toàn cầu, trong khi cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn nhiều thách thức.
(Ngày Nay) - Một quán gà rán nổi tiếng tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) đang gây xôn xao dư luận sau khi tiết lộ bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn là loại dầu chiên được duy trì liên tục trong suốt 66 năm.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
(Ngày Nay) -Sau 3 ngày khảo sát, thăm dò bằng radar xuyên đất tại Công viên Lê Thị Riêng, các đơn vị chức năng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, nghi có hài cốt liệt sĩ, đồng bào hy sinh trong chiến tranh.