Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup

Thành phố Saint Petersburg những ngày này cũng sôi động không khác gì những thành phố khác của Nga. Lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã phủ lên Saint Petersburg sức sống mới, nhưng có một Saint Petersburg bình lặng và cổ kính những ngày thường.
Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup

Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai của Nga sau Moscow, nằm bên dòng sông Neva, tại phần đầu của vịnh Phần Lan trên biển Baltic, thành phố được thành lập bởi Tsar Peter Đại đế.

Saint Petersburg là một trong những thành phố hiện đại và là kinh đô văn hóa của Nga. Các nhóm di tích tạo thành di sản thế giới của UNESCO, Saint Petersburg là nơi có những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới. Nhiều lãnh sự quán nước ngoài, các tập đoàn quốc tế, ngân hàng và doanh nghiệp cũng có văn phòng tại đây.

Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup ảnh 1 
Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup ảnh 2 

Saint Petersburg là đại diện cho lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật lâu đời. Hiếm có một thành phố nào hội tụ được những tinh túy trong văn hóa, hình thành trong quá khứ, qua năm tháng như Saint Petersburg.

Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup ảnh 3 
Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup ảnh 4 

Những người có niềm đam mê với nghệ thuật sẽ không thể bỏ qua những mái vòm hoàng gia lộng lẫy, những tòa tháp choáng ngợp và cả lối sống vừa đời vừa ẩn chứa nhiều bí ẩn của Saint Petersburg.

Người dân nơi đây sống trong sự cổ kính và trầm lặng của một thành phố lịch sử. Tuy là thành phố hiện đại với sự phát triển đến chóng mặt, nhưng Saint Petersburg vẫn luôn giữ trong mình sự điềm tĩnh đến kinh ngạc.

Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup ảnh 5 
Thăm Saint Petersburg một ngày không World Cup ảnh 6 

Saint Petersburg đã ngập tràn trong không khí hội hè sôi động, mùa World Cup đi qua, rồi sẽ tiếp tục trả lại cho thành phố này nhịp sống vốn có.

Theo Thế giới trẻ
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.
CONGB đem đến năng lượng thanh xuân tươi mới cho chương trình.
20.000 khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc rực rỡ tại concert Thanh Xuân
(Ngày Nay) - Diễn ra tối 27/6 tại Trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), concert Thanh Xuân quy tụ dàn nghệ sĩ nổi bật cùng khoảng 20.000 khán giả. Với sân khấu được đầu tư quy mô, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và nhiều màn trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình đã mang đến một đêm nhạc giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
Sotheby's lập kỷ lục mới tại London với doanh thu hơn 420 triệu bảng Anh
(Ngày Nay) - Nhà đấu giá Sotheby's vừa khép lại tuần lễ đấu giá mùa hè tại London với tổng doanh thu đạt 420,5 triệu bảng Anh , mức cao nhất từng được ghi nhận trong một mùa đấu giá tại châu Âu. Thành tích này được dẫn dắt bởi The Lewis Collection , hiện trở thành bộ sưu tập tư nhân có giá trị cao nhất từng được bán tại London.
Dự án tuyến đường kết nối ĐT.265 (xã Dân Tiến đi Bắc Ninh), công trình giao thông trọng điểm với tổng mức đầu tư hơn 291 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Xây dựng Đắc Đạo và gói thầu hơn 341 tỷ đồng tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Dù quy mô vốn, doanh thu và nền tảng tổ chức được đánh giá khiêm tốn hơn Công ty TNHH Một thành viên 207 - doanh nghiệp quốc phòng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, tuy nhiên Công ty Cổ phần Xây dựng Đắc Đạo vẫn được xác định là thành viên đứng đầu liên danh trúng gói thầu trị giá hơn 341,5 tỷ đồng tại Bắc Ninh.