Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi chùa phủ đầy gốm sứ Bát Tràng
Khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi chùa phủ đầy gốm sứ Bát Tràng
(Ngày Nay) - Với sự kết hợp giữa văn hóa làng nghề gốm Bát Tràng và kiến trúc tâm linh, chùa Tiêu Dao mang vẻ đẹp độc đáo, thu hút du khách đến tham quan, chiêm bái. Làng gốm Bát Tràng có hai thôn, là Giang Cao và Bát Tràng. “Ngôi chùa gốm sứ” Tiêu Dao, được xây dựng tại thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
Thành cổ ‘bị lãng quên’ nằm ở đâu?
Thành cổ ‘bị lãng quên’ nằm ở đâu?
(Ngày Nay) - Từng bị hàng loạt trận động đất tàn phá rồi dần rơi vào lãng quên, nhưng đến nay, thành cổ này được xem là một trong những tài sản văn hoá quý giá nhất của nhân loại.
Tam Bảo chùa Bồ Vàng.
Bắc Ninh: Dấu tích kiến trúc thời Lý ở chùa Bồ Vàng
(Ngày Nay) - Chùa Bồ Vàng nằm phía Đông Bắc thôn Như Nguyệt (xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cách bến đò Ngọt (tên Nôm của làng Như Nguyệt cũ) phía Bắc khoảng 200m – địa điểm trọng tâm của phòng tuyến sông Như Nguyệt trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược nhà Tống năm 1077.
Khám phá vẻ đẹp kiến trúc của ngôi chùa Hoa Dương ở Vĩnh Phúc
Khám phá vẻ đẹp kiến trúc của ngôi chùa Hoa Dương ở Vĩnh Phúc
(Ngày Nay) -  Tỉnh Vĩnh Phúc có không ít ngôi chùa lớn được nhiều người biết đến, trong đó chùa Hoa Dương là ngôi chùa đã tồn tại hàng trăm năm nay, mang kiến trúc nghệ thuật độc đáo gắn liền với đời sống sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của người dân.
Chùa Bút Tháp: Nét văn hóa kiến trúc độc đáo của vùng Kinh Bắc
Chùa Bút Tháp: Nét văn hóa kiến trúc độc đáo của vùng Kinh Bắc
(Ngày Nay) - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, chùa Bút Tháp nằm kề bên bờ nam Sông Đuống, thuộc thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Chùa Bút Tháp, tên chữ là Ninh Phúc tự, được biết đến là một trong những danh lam cổ tự đẹp nhất ở vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, vẫn bảo tồn được tương đối nguyên vẹn cho đến ngày nay.
Bảo vật quốc gia Mukhalinga Ba Thê - một đại diện tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc tôn giáo của nền Văn hóa Óc Eo được trưng bày, giới thiệu đến công chúng.
Mukhalinga Ba Thê được công nhận là Bảo vật quốc gia
(Ngày Nay) - Tối 7/8, tại Công trường Trưng Nữ Vương, thành phố Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ công nhận Mukhalinga Ba Thê - một đại diện tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc tôn giáo của nền văn hóa Óc Eo là bảo vật quốc gia. Đây là sự kiện mở đầu cho “Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh An Giang” năm 2023, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023).
Đâu là ‘kiệt tác’ phòng thủ quân sự của Hàn Quốc?
Đâu là ‘kiệt tác’ phòng thủ quân sự của Hàn Quốc?
(Ngày Nay) - Pháo đài được mệnh danh là ‘kiệt tác’ phòng thủ quân sự của Hàn Quốc được xây dựng dưới triều đài Joseon. Nơi đây còn được biết đến là biểu tượng đánh dấu quá trình tiếp biến văn hoá của Hàn Quốc vào cuối thế kỷ 18.
Tòa tháp Montparnasse vẫn hứng chịu sự chỉ trích của người dân Paris trong suốt 50 năm qua. Ảnh: AFP
Chuyện về tòa nhà chọc trời duy nhất của Paris
(Ngày Nay) - Người Paris thường đùa rằng nóc tòa Tháp Montparnasse có tầm nhìn đẹp nhất thủ đô nước Pháp. Không phải vì tầm nhìn ngoạn mục ra Tháp Eiffel hay Vương cung thánh đường Sacre-Coeur nằm trên đỉnh Montmartre, mà bởi vì đây là nơi duy nhất mà du khách không phải nhìn thấy nhà cao tầng.
Cây cầu gạch lớn nhất thế giới nằm ở quốc gia nào?
Cây cầu gạch lớn nhất thế giới nằm ở quốc gia nào?
(Ngày Nay) - Cây cầu gạch lớn nhất thế giới được xem là một trong những cây cầu đẹp nhất châu Âu vào mùa thu. Công trình này hiện vẫn đang được sử dụng mỗi ngày và phục vụ cho rất nhiều chuyến tàu trọng tải lớn.
‘Pháo đài sư tử” nằm ở đâu?
‘Pháo đài sư tử” nằm ở đâu?
(Ngày Nay) - Pháo đài sư tử, hay còn được được gọi "sư thành", là một thành cổ “lơ lửng” giữa không trung, được bao quanh bởi những cánh rừng già. Pháo đài này có giá trị đặc biệt về mặt kiến trúc, văn hoá và lịch sử.