“Thần y” Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố lừa đảo hàng trăm tỷ đồng?!

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) vừa lên tiếng trên Facebook cá nhân, tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền xây tự, chữa bệnh, trồng vườn thảo được và trả nợ với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng phát trực tiếp lên facebook cá nhân tố cáo bị “thần y” lừa đảo.
Bà Nguyễn Phương Hằng phát trực tiếp lên facebook cá nhân tố cáo bị “thần y” lừa đảo.

Ông Võ Hoàng Yên được cộng đồng mạng phong là “thần y”, “lương y” sau khi những đoạn phim ghi lại cảnh ông chữa câm, điếc, dị tật bẩm sinh... chỉ bằng vài động tác cơ bản như: đánh vào vùng tai, cổ, nắn gân cốt... được lan truyền trên mạng xã hội cách đây nhiều năm.

Để làm rõ những cáo buộc, phóng viên Ngày Nay đã tìm cách liên lạc với bà Hằng, ông Dũng nhưng vẫn chưa thể kết nối.

Trên Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Phương Hằng trong những ngày qua liên tục đăng tải các bài viết mang tính “lột trần sự thật” về ông Võ Hoàng Y., kèm theo đó là những hình ảnh chụp danh sách sao kê từ ngân hàng thể hiện việc bà Hằng đã chuyển hàng trăm tỷ đồng cho vị “thần y” này.

Trong các bài viết, bà Hằng thể hiện rõ quyết tâm đưa sự thật ra ánh sáng:

“Hôm nay Phương Hằng tôi phải nói rõ cho tất cả quý vị biết mọi sự thật mà tôi đã hứa nhất đinh sẽ lột trần ra. Sự thật một tập đoàn lừa đảo. Tôi tin chắc tất cả sẽ sốc và sụp đổ khi tôi dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng, trân trọng của mọi người trong và ngoài nước.

Tất cả chúng ta nói đều phải có sách mách có chứng, không phải vô cớ mà xúc phạm một người bình thường chứ nói chi đến một nhân vật quá nổi tiếng. Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận, sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo, người nhân danh tổ chức ở Tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên mà mọi người và cũng như tôi và anh Dũng xem như "thần y" cứu người.

Ông ta là một người mang đạo đức giả tạo, ông Yên có ba người vợ, mỗi người có một đứa con. Và ông Yên luôn miệng nói không có vợ con trên công chúng... Cả gia đình ông Yên, gia đình vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân để đi cứu người.

Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây. Ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh. Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi. Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ. Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ gia đình ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp...”.

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố lừa đảo hàng trăm tỷ đồng?! ảnh 1

Bà Hằng phát trực tiếp trên facebook và đăng kèm theo các giấy tờ chuyển tiền.

Bà Hằng cho biết thông qua những lần tiếp xúc gần và lâu dài với gia đình ông Yên, bà đã hiểu ra vấn đề. Gần đây nhất, số tiền cứu trợ lũ lụt và chi phí vật tư xây dựng hơn 8,2 tỷ cũng bị ông Yên bỏ túi riêng.

Bà Hằng viết tiếp: “Sau cùng tôi mới biết hết toàn bộ những việc ông làm, ông không hề chữa bệnh miễn phí, mà có một nhóm người bán phiếu để chữa bệnh. Số lượng đến rất đông, nhưng có phiếu mới vào được... Khi một cao thủ như ông Yên nhằm vào lòng thương và sự từ bi để trục lợi, mang tiền về Cà Mau để cha vợ và vợ mua đất, giúp làm cầu đường để đánh bóng tên tuổi...

Tôi sẽ đưa sự việc này vào Bộ Công an để làm rõ, ít nhất cũng thấy rõ một con người mang danh nghĩa là "lương y", là "thần y" chuyên đi chữa bệnh cứu giúp người. Mang một bộ mặt giả tạo để lôi kéo đám đông, lôi kéo sự tín ngưỡng, sự tò mò, sự trân trọng. Khi chúng ta biết được một sự thật rất đau lòng. Khi tôi nói lên sự thật này, tôi cũng sẽ yêu cầu thu hồi ngôi chùa tôi đã xây tặng, giao cho người khác quản lý, không thể để ngôi chùa cho gia đình ông Y. quản lý và thao túng với bá tánh - điều mà mọi người rất sốc, riêng tôi thì sụp đổ và không thể tin một con người cao thủ đến như vậy. Và tôi được biết, đã rất nhiều người bị lừa đảo. Khi bị phát hiện thì bọn họ chỉ trả lại một phần để mọi việc được êm xuôi, đây là những thói quen chuyên nghiệp của ông Võ Hoàng Yên".

Để có thông tin khách quan, Ngày Nay đã gọi đến số điện thoại cá nhân của ông Võ Hoàng Yên nhưng không có tín hiệu. Tiếp tục liên lạc với số đăng ký khám chữa bệnh của “thần y” này, phóng viên chỉ nhận lại câu trả lời: “Nhầm số rồi”.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.