“Thần y” Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố lừa đảo hàng trăm tỷ đồng?!

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) vừa lên tiếng trên Facebook cá nhân, tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền xây tự, chữa bệnh, trồng vườn thảo được và trả nợ với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng phát trực tiếp lên facebook cá nhân tố cáo bị “thần y” lừa đảo.
Bà Nguyễn Phương Hằng phát trực tiếp lên facebook cá nhân tố cáo bị “thần y” lừa đảo.

Ông Võ Hoàng Yên được cộng đồng mạng phong là “thần y”, “lương y” sau khi những đoạn phim ghi lại cảnh ông chữa câm, điếc, dị tật bẩm sinh... chỉ bằng vài động tác cơ bản như: đánh vào vùng tai, cổ, nắn gân cốt... được lan truyền trên mạng xã hội cách đây nhiều năm.

Để làm rõ những cáo buộc, phóng viên Ngày Nay đã tìm cách liên lạc với bà Hằng, ông Dũng nhưng vẫn chưa thể kết nối.

Trên Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Phương Hằng trong những ngày qua liên tục đăng tải các bài viết mang tính “lột trần sự thật” về ông Võ Hoàng Y., kèm theo đó là những hình ảnh chụp danh sách sao kê từ ngân hàng thể hiện việc bà Hằng đã chuyển hàng trăm tỷ đồng cho vị “thần y” này.

Trong các bài viết, bà Hằng thể hiện rõ quyết tâm đưa sự thật ra ánh sáng:

“Hôm nay Phương Hằng tôi phải nói rõ cho tất cả quý vị biết mọi sự thật mà tôi đã hứa nhất đinh sẽ lột trần ra. Sự thật một tập đoàn lừa đảo. Tôi tin chắc tất cả sẽ sốc và sụp đổ khi tôi dám lột trần một người có tên tuổi ảnh hưởng đến sự tin tưởng, trân trọng của mọi người trong và ngoài nước.

Tất cả chúng ta nói đều phải có sách mách có chứng, không phải vô cớ mà xúc phạm một người bình thường chứ nói chi đến một nhân vật quá nổi tiếng. Tôi đã xây một ngôi chùa tặng ở Bình Thuận, sau khi biết tất cả sự thật thì đây là một tập đoàn lừa đảo, người nhân danh tổ chức ở Tịnh độ cư sĩ để đi chữa bệnh cứu người miễn phí đó là ông Võ Hoàng Yên mà mọi người và cũng như tôi và anh Dũng xem như "thần y" cứu người.

Ông ta là một người mang đạo đức giả tạo, ông Yên có ba người vợ, mỗi người có một đứa con. Và ông Yên luôn miệng nói không có vợ con trên công chúng... Cả gia đình ông Yên, gia đình vợ ông Yên, học trò ông và cả những người thân của ông đều nói theo một kịch bản xuyên suốt là ông tu hành ăn chay và sống độc thân để đi cứu người.

Chúng tôi đã tin và hết lòng giúp đỡ số tiền hơn 200 tỷ, chưa tính ngôi chùa đã xây. Ông kể khổ khi ông đi làm thiện xây chùa và lo cho 17 vườn thuốc mỗi tháng chi phí hơn cả tỷ, và nợ nần khi xây chùa và lo cho bá tánh. Ông có tài sản chưa bán được nên nợ nần khắp nơi. Tôi hoàn toàn tin thông cảm và hết lòng giúp đỡ. Ông cao thủ đến mức cho tôi rất nhiều tài khoản để trả nợ thay ông để chứng minh ông thiếu nợ, sau này tôi mới phát hiện ra tất cả những tài khoản đó là từ gia đình ông, cha vợ, cháu vợ, em ruột, em rể, học trò ông, cháu ruột và toàn bộ là người của ông sắp xếp...”.

“Thần y” Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “Lò vôi” tố lừa đảo hàng trăm tỷ đồng?! ảnh 1

Bà Hằng phát trực tiếp trên facebook và đăng kèm theo các giấy tờ chuyển tiền.

Bà Hằng cho biết thông qua những lần tiếp xúc gần và lâu dài với gia đình ông Yên, bà đã hiểu ra vấn đề. Gần đây nhất, số tiền cứu trợ lũ lụt và chi phí vật tư xây dựng hơn 8,2 tỷ cũng bị ông Yên bỏ túi riêng.

Bà Hằng viết tiếp: “Sau cùng tôi mới biết hết toàn bộ những việc ông làm, ông không hề chữa bệnh miễn phí, mà có một nhóm người bán phiếu để chữa bệnh. Số lượng đến rất đông, nhưng có phiếu mới vào được... Khi một cao thủ như ông Yên nhằm vào lòng thương và sự từ bi để trục lợi, mang tiền về Cà Mau để cha vợ và vợ mua đất, giúp làm cầu đường để đánh bóng tên tuổi...

Tôi sẽ đưa sự việc này vào Bộ Công an để làm rõ, ít nhất cũng thấy rõ một con người mang danh nghĩa là "lương y", là "thần y" chuyên đi chữa bệnh cứu giúp người. Mang một bộ mặt giả tạo để lôi kéo đám đông, lôi kéo sự tín ngưỡng, sự tò mò, sự trân trọng. Khi chúng ta biết được một sự thật rất đau lòng. Khi tôi nói lên sự thật này, tôi cũng sẽ yêu cầu thu hồi ngôi chùa tôi đã xây tặng, giao cho người khác quản lý, không thể để ngôi chùa cho gia đình ông Y. quản lý và thao túng với bá tánh - điều mà mọi người rất sốc, riêng tôi thì sụp đổ và không thể tin một con người cao thủ đến như vậy. Và tôi được biết, đã rất nhiều người bị lừa đảo. Khi bị phát hiện thì bọn họ chỉ trả lại một phần để mọi việc được êm xuôi, đây là những thói quen chuyên nghiệp của ông Võ Hoàng Yên".

Để có thông tin khách quan, Ngày Nay đã gọi đến số điện thoại cá nhân của ông Võ Hoàng Yên nhưng không có tín hiệu. Tiếp tục liên lạc với số đăng ký khám chữa bệnh của “thần y” này, phóng viên chỉ nhận lại câu trả lời: “Nhầm số rồi”.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.