Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018

(Ngày Nay) - Trận bán kết đầu tiên của World Cup 2018 đã kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội tuyển Pháp, qua đó giúp thầy trò HLV Didier Deschamps giành tấm vé đầu tiên đến Chung kết World Cup sau 12 năm chờ đợi.
Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018

Ngay sau khi tiếng còi vang lên, sơ đồ 352 đã giúp đội tuyển Bỉ chiếm lĩnh khu vực giữa sân và phát huy thế mạnh của mình ở những pha phối hợp đẹp mắt và chính xác của hai siêu sao Kevin De Bruyne và Eden Hazard.

Khung thành của thủ môn Pháp Hugo Lloris luôn bị đặt trong tình trạng báo động, các cầu thủ Pháp có những lúc bị cuốn theo lối chơi của đối phương.

Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018 ảnh 1

Phản xạ cực tốt của Lloris đã cứu thua nhiều lần cho đội tuyển Pháp. Ảnh: Mirror

Tuy nhiên, sau khi bắt nhịp lại với trận đấu, các tiền vệ của tuyển Pháp như Kante, Pogba hay Matuidi đã cho thấy sự lợi hại của mình bằng khả năng thoát pressing cực tốt và triển khai những pha phản công lên phía trên. Cả ba mũi nhọn của đội tuyển Pháp là Olivier Giroud, Kylian Mbappe và Antoine Griezmann đã có cho mình những cơ hội ngon ăn nhưng vẫn không thể tận dụng được.

Hiệp 1 của trận đấu diễn ra rất hấp dẫn với những pha ăn miếng trả miếng của cả hai đội tuyển, tuy nhiên 0-0 vẫn là tỷ số chính thức sau 45 phút.

Sang đến hiệp 2, khi các pha phối hợp của đội tuyển Bỉ đã dần trở nên lạc nhịp và dễ bị bắt bài, thì cũng là lúc người Pháp tung ra đòn trừng phạt.

Từ một pha phạt góc ở phút thứ 51, trung vệ Samuel Umtiti đã thoát được sự truy cản của tiền vệ đối phương Fellani và bật cao đánh đầu, ghi bàn mở tỷ số trận đấu.

Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018 ảnh 2

Pha ghi bàn của Umtiti. Ảnh: Mirror

Bị dẫn trước, đội tuyển Bỉ không còn cách nào khác ngoài lao lên tấn công, HLV Roberto Martinez đã tung ra cả ba "lá bài tẩy" là: Dries Mertens, Carrasco và Batshuayi, thế nhưng trong một ngày các chân sút của đội tuyển Bỉ, đặc biệt là tiền đạo chủ lực Lukaku tỏ ra rất vô duyên, thì bàn thắng là thứ quá xa vời.

Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018 ảnh 3

Lukaku và các đồng đội đã tỏ ra rất vô duyên trước khung thành thủ môn Lloris

Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018 ảnh 4

Các học trò của HLV Martinez đã không thể tạo nên sự khác biệt trước Pháp. Ảnh: Mirror

Đội tuyển Pháp sau khi có bàn thắng dẫn trước đã chủ động đá chậm lại để giảm nhịp trận đấu, duy trì lợi thế của mình và không tỏ ra vội vàng trong những pha lên bóng.

Chung cuộc, Pháp đã thắng Bỉ với tỷ số 1-0, qua đó có mặt ở trận Chung kết World Cup 2018 sau 12 năm kể từ World Cup 2006. Sự tỏa sáng đúng lúc của Umtiti đã giúp người hâm mộ Les Bleus liên tưởng tới trung vệ huyền thoại Lilian Thuram - người đã lập một cú đúp vào lưới Croatia để giúp Pháp tiến vào Chung kết World Cup 1998.

Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018 ảnh 5

"Bàn thắng vàng" của Umtiti giúp Pháp lọt vào Chung kết World Cup sau 12 năm. Ảnh: Mirror

Thắng Bỉ 1-0, Pháp vào chung kết World Cup 2018 ảnh 6

Các cầu thủ Pháp ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Mirror

Cặp đấu bán kết còn lại sẽ là cuộc đối đầu giữa Anh và Croatia, đội chiến thắng sẽ gặp đội tuyển Pháp tại trận Chung kết diễn ra vào ngày 15/7.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.