Thắng tối thiểu Indonesia, 'thầy' Park chưa hài lòng với U23 Việt Nam

(Ngày Nay) - Trong loạt trận thứ hai bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, đội tuyển chủ nhà Việt Nam đã có trận thắng vất vả ở những phút cuối cùng của trận đấu để đánh bị U23 Indonesia với tỷ số 1-0.
Triệu Việt Hưng ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Indonesia. Ảnh: VnExpress
Triệu Việt Hưng ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Indonesia. Ảnh: VnExpress

Sau khi đánh bại U23 Brunei với tỷ số đậm 6-0 trong trận đầu ra quân, các học trò của HLV Park Hang-seo đã phải hết sức vất vả trong cuộc đối đầu với đối thủ Indonesia, bởi trước đó đội tuyển này cũng đã để thua Thái Lan với tỷ số 0-4, do đó cả hai đội đều ra sân với quyết tâm dành trọn 3 điểm.

Hiệp 1 trận đấu diễn ra trong thế trận giằng co, khi đội tuyển U23 Việt Nam dù cầm bóng nhiều hơn nhưng không thể có những pha phối hợp chính xác trên phần sân đối phương, trong khi đó các cầu thủ Indonesia luôn cố gắng tìm kiếm thời cơ để tận dụng các sai lầm của đối thủ.

Cả hai đội đề có những cơ hội ngon ăn của riêng mình tuy nhiên hàng thủ hai bên vẫn tỏ ra hết sức kín kẽ và sửa sai cho các đồng đội ở tuyến trên, hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Sang đến hiệp 2, các HLV hai đội đã chỉ thị học trò của mình đẩy cao đội hình hòng tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số. Trước sức ép của các tiền đạo Indonesia, hàng thủ của U23 Việt Nam và đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có những phút sơ sẩy và xử lý thiếu chính xác khiến các cổ động viên Việt Nam phải "thót tim".

Tới những phút cuối trận, các cầu thủ U23 Việt Nam liên tục có những cơ hội nhưng không thể tung ra các cú dứt điểm chính xác về phía khung thành Indonesia.

Trong một pha đá phạt góc ở phút bù giờ, tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải đã có pha treo bóng chính xác cho cầu thủ số 7 Triệu Việt Hưng đánh đầu đưa bóng vào lưới thủ môn Hardiyanto, bàn thắng muộn đã khiến toàn bộ sân vận động Mỹ Đình "nổ tung" trong niềm hân hoan của các cổ động viên.

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra không hài lòng với những diễn biến trên sân và chính bản thân mình và đánh giá cao đối thủ U23 Thái Lan.

"Thật sự tôi không hài lắm với lối chơi của đội ngày hôm nay. Có hai lý do khiến tôi không hài lòng, một là lối chơi tập thể chưa tốt, cầu thủ còn chơi cá nhân; hai là cầu thủ có vẻ chưa ý thức được vị trí của mình phải làm gì. Việc thay người mà không mang lại kết quả tốt thì lỗi là do tôi.

Chúng ta và Thái Lan cùng có hai trận thắng nhưng hiệu số khác nhau. Thái Lan đá với Indonesia thì họ dùng 3 hậu vệ trong khi đá với Brunei thì dùng 4 hậu vệ. Chất lượng của giải VĐQG sẽ quyết định chất lượng cầu thủ của ĐTQG. Thái Lan đã chuẩn bị rất kỹ cho VCK U23 châu Á 2020, họ đang phát triển để trở thành đội bóng tốt của châu Á", ông Park cho biết.

Lý giải về nguyên nhân khiến màn trình diễn của các học trò chưa được thuyết phục dù đã giành được 2 chiến thắng liên tiếp, "thầy" Park nhận định:

"So với lứa cũ thì thời gian chuẩn bị của U23 Việt Nam hiện tại ngắn hơn. Đại đa số cầu thủ U23 hiện nay rất ít ra sân ở CLB dẫn đến phong độ không cao dẫn đến việc kết nối lối chơi chưa tốt, đây là vấn đề chúng ta cần phải nhìn lại".

Thắng tối thiểu Indonesia với tỷ số 1-0, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tâm lý thoải mái trước trận đấu định đoạt ngôi đầu bảng K với đối thủ U23 Thái Lan - đội trước đó đã đánh bại Brunei với tỷ số 8-0. Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/3 trên sân vận động Mỹ Đình.

TIN LIÊN QUAN
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.