Thanh Hóa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 22/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 tại huyện Thiệu Hóa và Ngọc Lặc. Trong đó có 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân 4.694 tại xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.
Thanh Hóa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19

Trường hợp thứ hai là N.Q. K, sinh năm 1996, có địa chỉ tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, là lao động làm nghề xây dựng tự do tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Khoảng 9 giờ ngày 18/5, N.Q.K đi xe khách Tùng Lâm từ Hà Nội về Thiệu Hóa (Thanh Hóa), trên xe có khoảng 10 hành khách.

Các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết các F1, F2 của 2 ca bệnh nói trên.

Liên quan đến bệnh nhân 4.694, địa chỉ ở xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 49 F1 (trong đó có 2 trường hợp đã rời khỏi địa phương). Tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và đã có 46/47 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly tập trung đủ 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần trong thời gian cách ly.

Ngoài ra, hệ thống giám sát tại Thanh Hóa cũng đã ghi nhận 377 trường hợp F1 và các trường hợp liên quan đến thông báo khẩn của Bộ Y tế (Bệnh viện K Tân Triều, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, các chuyến bay, chuyến xe, liên quan đến các bệnh nhân dương tính). Các trường hợp này đã được giám sát cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".