Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 22/5, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã hoàn tất. Đây là kỳ bầu cử đặc biệt vì diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Tổ kiểm tra đang làm việc để hoàn tất khâu chuẩn bị.
Tổ kiểm tra đang làm việc để hoàn tất khâu chuẩn bị.

Ghi nhận tại huyện Thống Nhất, từ sáng sớm cùng ngày, đoàn công tác Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Thống Nhất đã có mặt kiểm tra các điểm bầu cử, đảm bảo tiện lợi và an toàn cho người dân đi bỏ phiếu vào ngày 23/5.

“Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây trong cộng đồng nên công tác chuẩn bị phải thật kỹ để người thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ bầu cử trong môi trường an toàn với khẩu hiệu chung là: 2 nhớ, 3 cần và 5K”, ông Nguyễn Huy Du - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất nói.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ảnh 1

Khu vực ấp Nguyễn Thái Học dù chỉ 1.700 cử tri nhưng chia làm 2 điểm bầu cử gần nhau.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tín, Giám đốc Trung tâm y tế - Bệnh viện Đa khoa huyện Thống Nhất cho biết: “Để chuẩn bị cho ngày bầu cử, chúng tôi đã tổ chức tập huấn cho các thành viên trong các tổ phục vụ bầu cử kỹ năng nhắc nhở và khử khuẩn an toàn trước khi vào khu vực bầu cử, mỗi tổ được phân bố các nhân viên y tế chuyên trách để theo dõi tình hình khi cần phải kiểm tra y tế”.

Huyện Thống Nhất mới được thành lập năm 2004 trên cơ sở tách huyện Thống Nhất cũ thành 2 huyện Trảng Bom và huyện Thống Nhất.

Kỳ bầu cử này, toàn huyện có 72 điểm bầu cử. Nhiều xã vùng sâu vùng xa như xã Xuân Thiện có đến 8 tổ bầu cử để người đi bầu không phải di chuyển xa và thực hiện giữ khoảng cách tốt.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ảnh 2

Chủ tịch Thị trấn Dầu Giây và Hội trưởng Khuyến học kiểm tra từng nội dung niêm yết.

Tại xã Bàu Hàm 2, vì đặc thù ấp Nguyễn Thái Học chỉ có 1.700 cử tri, phần lớn là công nhân cao su đang mùa thu hoạch nên không thể nghỉ. Họ đi làm lúc rạng sáng rồi về đi bầu cử sau đó trở lại vườn cao su để tiếp tục làm, nên UBND xã phải chia khu vực này thành 2 điểm bầu cử gần nhau là Văn phòng ấp và Trường tiểu học chi nhánh Trần Bình Trọng để người đi bầu cử nhanh chóng tiện lợi và an toàn.

Các đơn vị thuộc Công an huyện Thống Nhất liên tục tổ chức kiểm tra an ninh trật tự và hỗ trợ hoàn thành các công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho ngày bầu cử.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ảnh 3

Công an huyện hỗ trợ công tác chuẩn bị tại Khu phố Phan Bội Châu, Thị trấn Dầu Giây.

Ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất nói: “Đến 12h trưa, chúng tôi cơ bản đã đi kiểm tra các điểm bầu cử rất tốt. Nhân dân chung tay đến phụ trang trí nên không khí ngày bầu cử chắc chắn sẽ tốt đẹp dù dịch bệnh đang đặt tất cả trong tình thế phải cảnh giác cao”.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.