Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 22/5, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã hoàn tất. Đây là kỳ bầu cử đặc biệt vì diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Tổ kiểm tra đang làm việc để hoàn tất khâu chuẩn bị.
Tổ kiểm tra đang làm việc để hoàn tất khâu chuẩn bị.

Ghi nhận tại huyện Thống Nhất, từ sáng sớm cùng ngày, đoàn công tác Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Thống Nhất đã có mặt kiểm tra các điểm bầu cử, đảm bảo tiện lợi và an toàn cho người dân đi bỏ phiếu vào ngày 23/5.

“Trước tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây trong cộng đồng nên công tác chuẩn bị phải thật kỹ để người thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ bầu cử trong môi trường an toàn với khẩu hiệu chung là: 2 nhớ, 3 cần và 5K”, ông Nguyễn Huy Du - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Thống Nhất nói.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ảnh 1

Khu vực ấp Nguyễn Thái Học dù chỉ 1.700 cử tri nhưng chia làm 2 điểm bầu cử gần nhau.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tín, Giám đốc Trung tâm y tế - Bệnh viện Đa khoa huyện Thống Nhất cho biết: “Để chuẩn bị cho ngày bầu cử, chúng tôi đã tổ chức tập huấn cho các thành viên trong các tổ phục vụ bầu cử kỹ năng nhắc nhở và khử khuẩn an toàn trước khi vào khu vực bầu cử, mỗi tổ được phân bố các nhân viên y tế chuyên trách để theo dõi tình hình khi cần phải kiểm tra y tế”.

Huyện Thống Nhất mới được thành lập năm 2004 trên cơ sở tách huyện Thống Nhất cũ thành 2 huyện Trảng Bom và huyện Thống Nhất.

Kỳ bầu cử này, toàn huyện có 72 điểm bầu cử. Nhiều xã vùng sâu vùng xa như xã Xuân Thiện có đến 8 tổ bầu cử để người đi bầu không phải di chuyển xa và thực hiện giữ khoảng cách tốt.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ảnh 2

Chủ tịch Thị trấn Dầu Giây và Hội trưởng Khuyến học kiểm tra từng nội dung niêm yết.

Tại xã Bàu Hàm 2, vì đặc thù ấp Nguyễn Thái Học chỉ có 1.700 cử tri, phần lớn là công nhân cao su đang mùa thu hoạch nên không thể nghỉ. Họ đi làm lúc rạng sáng rồi về đi bầu cử sau đó trở lại vườn cao su để tiếp tục làm, nên UBND xã phải chia khu vực này thành 2 điểm bầu cử gần nhau là Văn phòng ấp và Trường tiểu học chi nhánh Trần Bình Trọng để người đi bầu cử nhanh chóng tiện lợi và an toàn.

Các đơn vị thuộc Công an huyện Thống Nhất liên tục tổ chức kiểm tra an ninh trật tự và hỗ trợ hoàn thành các công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho ngày bầu cử.

Đồng Nai: Huyện Thống Nhất đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử ảnh 3

Công an huyện hỗ trợ công tác chuẩn bị tại Khu phố Phan Bội Châu, Thị trấn Dầu Giây.

Ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất nói: “Đến 12h trưa, chúng tôi cơ bản đã đi kiểm tra các điểm bầu cử rất tốt. Nhân dân chung tay đến phụ trang trí nên không khí ngày bầu cử chắc chắn sẽ tốt đẹp dù dịch bệnh đang đặt tất cả trong tình thế phải cảnh giác cao”.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.