Thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 27-31/10, sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận và mở rộng các đối tác quốc tế.
Thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Mỹ

Ngày 28/10, tại thành phố San Francisco, bang California, Đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc, làm việc với ông Mark Chandler, Giám đốc đối ngoại Văn phòng Thị trưởng thành phố trước khi tọa đàm với các cơ quan, doanh nghiệp về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch giữa Hà Nội và San Francisco. Trong khi đó, buổi tọa đàm diễn ra cùng ngày có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam cùng đại diện các cơ quan thường trú của Bộ Công Thương, Kế hoạch Đầu tư và Khoa học công nghệ tại San Francisco; đại diện Hiệp hội Thương mại Việt Nam - Mỹ tại Mỹ (VABA); các tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn tại Mỹ thuộc các lĩnh vực môi trường và xử lý rác thải, tài chính - ngân hàng, công nghệ số và thông tin điện tử, xây dựng và bất động sản, chuỗi cung ứng các nhà hàng lớn tại Mỹ...; cùng đại diện doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại Mỹ. Đoàn cũng tới thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng thông báo, trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội cũng như những định hướng phát triển hợp tác, thu hút đầu tư với các đối tác Mỹ và bang California.

Trong các ngày 29-31/10, tại thủ đô Washington, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng như Văn phòng Thị trưởng Washington. Buổi tiếp xúc, trao đổi giữa Đoàn công tác với Văn phòng thị trưởng thành phố Washington. có sự tham dự của một số quan chức đại diện Văn phòng thị trưởng như Thứ trưởng phụ trách đối ngoại Alma Candelaria, Giám đốc phụ trách thương mại quốc tế Andres Hayes, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á, Thái Bình Dương và hải đảo Ben de Guzman và Trưởng bộ phận Lễ tân và đối ngoại Christine M. Warnke.

Tại các buổi làm việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền thành phố Hà Nội, cũng như những tiềm năng, lợi thế của một trong hai đầu tàu kinh tế lớn của Việt Nam, đồng thời giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn mong muốn đầu tư, xây dựng hệ thống giao thương tại Hà Nội trong các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế hai bên. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, trong bối cảnh thúc đẩy phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, kim ngạch xuất khẩu năm 2021 của Hà Nội sang Mỹ ước đạt 3,4 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 21,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 25,9% so với năm 2020. Kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021 từ thị trường Mỹ ước đạt 1,3 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 3,7% tổng kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 23% so với năm 2020. Phó Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, Thủ đô Hà Nội được đánh giá cao về tính ổn định chính trị, xã hội, tiềm năng kinh tế, nhiều lợi thế về nền văn hóa giàu bản sắc và du lịch.

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Kết quả một nghiên cứu được 3 trường đại học ở tỉnh Quebec (Canada) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy thói quen ăn uống của người Canada không tốt hơn nhiều so với người Mỹ. Kết quả này có phần khác với các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây chỉ ra rằng thói quen ăn uống của người Canada tốt hơn so với các nước láng giềng phía Nam.