Thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 27-31/10, sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận và mở rộng các đối tác quốc tế.
Thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Mỹ

Ngày 28/10, tại thành phố San Francisco, bang California, Đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc, làm việc với ông Mark Chandler, Giám đốc đối ngoại Văn phòng Thị trưởng thành phố trước khi tọa đàm với các cơ quan, doanh nghiệp về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch giữa Hà Nội và San Francisco. Trong khi đó, buổi tọa đàm diễn ra cùng ngày có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam cùng đại diện các cơ quan thường trú của Bộ Công Thương, Kế hoạch Đầu tư và Khoa học công nghệ tại San Francisco; đại diện Hiệp hội Thương mại Việt Nam - Mỹ tại Mỹ (VABA); các tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn tại Mỹ thuộc các lĩnh vực môi trường và xử lý rác thải, tài chính - ngân hàng, công nghệ số và thông tin điện tử, xây dựng và bất động sản, chuỗi cung ứng các nhà hàng lớn tại Mỹ...; cùng đại diện doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại Mỹ. Đoàn cũng tới thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng thông báo, trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội cũng như những định hướng phát triển hợp tác, thu hút đầu tư với các đối tác Mỹ và bang California.

Trong các ngày 29-31/10, tại thủ đô Washington, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng như Văn phòng Thị trưởng Washington. Buổi tiếp xúc, trao đổi giữa Đoàn công tác với Văn phòng thị trưởng thành phố Washington. có sự tham dự của một số quan chức đại diện Văn phòng thị trưởng như Thứ trưởng phụ trách đối ngoại Alma Candelaria, Giám đốc phụ trách thương mại quốc tế Andres Hayes, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á, Thái Bình Dương và hải đảo Ben de Guzman và Trưởng bộ phận Lễ tân và đối ngoại Christine M. Warnke.

Tại các buổi làm việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền thành phố Hà Nội, cũng như những tiềm năng, lợi thế của một trong hai đầu tàu kinh tế lớn của Việt Nam, đồng thời giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn mong muốn đầu tư, xây dựng hệ thống giao thương tại Hà Nội trong các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế hai bên. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, trong bối cảnh thúc đẩy phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, kim ngạch xuất khẩu năm 2021 của Hà Nội sang Mỹ ước đạt 3,4 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 21,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 25,9% so với năm 2020. Kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021 từ thị trường Mỹ ước đạt 1,3 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 3,7% tổng kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 23% so với năm 2020. Phó Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, Thủ đô Hà Nội được đánh giá cao về tính ổn định chính trị, xã hội, tiềm năng kinh tế, nhiều lợi thế về nền văn hóa giàu bản sắc và du lịch.

Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
Gaza trải qua ngày yên bình hiếm hoi
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Gaza ghi nhận ngày đầu tiên khá yên bình trong nhiều tháng, sau khi quân đội Israel tuyên bố sẽ tạm dừng giao tranh hằng ngày gần tuyến đường phía Nam dải đất này để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
Trung Quốc sở hữu 500 đầu đạn hạt nhân
(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, một tổ chức cố vấn an ninh quốc tế cho biết Trung Quốc có khả năng tăng cường kho vũ khí hạt nhân của mình thêm 90 đầu đạn lên 500 đầu đạn tính đến tháng 1 năm 2024, đồng thời chỉ ra rằng chính quyền Bắc Kinh đang “mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào khác”.
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ. Ảnh: Jose Matheus/Shutterstock.com
Báo cáo mới của UNESCO về giáo dục phi chính phủ
(Ngày Nay) - Theo báo cáo, hơn 350 triệu trẻ em trên toàn cầu đang theo học tại các trường ngoài công lập. Con số ấn tượng này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của giáo dục phi chính phủ, đồng thời đặt ra những thách thức mới trong việc quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục trong môi trường đa dạng này.
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
Tổng kiểm tra bến thủy nội địa hoạt động không phép
(Ngày Nay) - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kế hoạch tổng kiểm tra cảng, bến thủy không có giấy phép hoạt động trong cả nước, dự kiến triển khai từ ngày 1/7 - 31/12/2024.