Thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 27-31/10, sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận và mở rộng các đối tác quốc tế.
Thành phố Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Mỹ

Ngày 28/10, tại thành phố San Francisco, bang California, Đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc, làm việc với ông Mark Chandler, Giám đốc đối ngoại Văn phòng Thị trưởng thành phố trước khi tọa đàm với các cơ quan, doanh nghiệp về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch giữa Hà Nội và San Francisco. Trong khi đó, buổi tọa đàm diễn ra cùng ngày có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam cùng đại diện các cơ quan thường trú của Bộ Công Thương, Kế hoạch Đầu tư và Khoa học công nghệ tại San Francisco; đại diện Hiệp hội Thương mại Việt Nam - Mỹ tại Mỹ (VABA); các tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn tại Mỹ thuộc các lĩnh vực môi trường và xử lý rác thải, tài chính - ngân hàng, công nghệ số và thông tin điện tử, xây dựng và bất động sản, chuỗi cung ứng các nhà hàng lớn tại Mỹ...; cùng đại diện doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại Mỹ. Đoàn cũng tới thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng thông báo, trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội cũng như những định hướng phát triển hợp tác, thu hút đầu tư với các đối tác Mỹ và bang California.

Trong các ngày 29-31/10, tại thủ đô Washington, Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng như Văn phòng Thị trưởng Washington. Buổi tiếp xúc, trao đổi giữa Đoàn công tác với Văn phòng thị trưởng thành phố Washington. có sự tham dự của một số quan chức đại diện Văn phòng thị trưởng như Thứ trưởng phụ trách đối ngoại Alma Candelaria, Giám đốc phụ trách thương mại quốc tế Andres Hayes, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á, Thái Bình Dương và hải đảo Ben de Guzman và Trưởng bộ phận Lễ tân và đối ngoại Christine M. Warnke.

Tại các buổi làm việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền thành phố Hà Nội, cũng như những tiềm năng, lợi thế của một trong hai đầu tàu kinh tế lớn của Việt Nam, đồng thời giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn mong muốn đầu tư, xây dựng hệ thống giao thương tại Hà Nội trong các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế hai bên. Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, trong bối cảnh thúc đẩy phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, kim ngạch xuất khẩu năm 2021 của Hà Nội sang Mỹ ước đạt 3,4 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 21,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 25,9% so với năm 2020. Kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021 từ thị trường Mỹ ước đạt 1,3 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 3,7% tổng kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 23% so với năm 2020. Phó Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, Thủ đô Hà Nội được đánh giá cao về tính ổn định chính trị, xã hội, tiềm năng kinh tế, nhiều lợi thế về nền văn hóa giàu bản sắc và du lịch.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.