Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 việc làm trong Ngày hội tuyển dụng năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 5.000 vị trí việc làm đã được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2022” do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Yes Center) phối hợp cùng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 20/5.
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 việc làm trong Ngày hội tuyển dụng năm 2022

Các doanh nghiệp tuyển nhiều nhân sự làm về công nghệ thông tin, cơ khí, ô tô, điện, điện tử, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, du lịch - nhà hàng - khách sạn… Đây là sự kiện phối hợp thường niên giữa Trung tâm và Nhà trường, là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên năm cuối cũng như người lao động có nhu cầu tìm việc, là sợi dây kết nối giữa cung - cầu trong công tác phát triển nguồn nhân lực, tạo nên sự ổn định an sinh xã hội.

Ngay sau lễ khai mạc, gần 5.000 sinh viên các trường đại học trong thành phố và người lao động tham quan tìm kiếm việc phù hợp để có thể đi làm ngay hoặc cộng tác, làm việc sau khi ra trường. Đây cũng là dịp để những sinh viên năm cuối và người lao động có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển trực tiếp vào các vị trí việc làm tại doanh nghiệp.

Tham gia tuyển dụng tại Ngày hội, đại diện Tập đoàn Công nghệ TMA (TMA Tech Group) tuyển dụng 500 vị trí việc làm ở lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Công ty MiTeek Việt Nam (chuyên cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tại New Zealand, Anh, châu Âu, Bắc Mỹ...) dự kiến tuyển dụng nhiều vị trí công việc cho nhân viên kỹ thuật cung cấp dịch vụ xây dựng cho thị trường nước ngoài...

Sau khi phỏng vấn nhiều ứng viên, bà Lâm Diễm Thy, Trưởng bộ phận tuyển dụng Tập đoàn Công nghệ TMA đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa nhà trường, trung tâm đã tạo cầu nối cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn lao động trẻ, dồi dào. Các ứng cử viên nói chung, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có kiến thức nền tảng và ngoại ngữ rất tốt, tự tin, năng động… là một trong những tiêu chí quyết định thành công, có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt như mong muốn.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Tán, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài giảng dạy, đào tạo, việc phối hợp cùng Trung tâm giới thiệu việc làm là một trong những hoạt động chính của nhà trường nhằm tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo. Ngày hội còn là dịp để nhà trường triển khai nhiều hoạt động hợp tác với doanh nghiệp bền vững hơn, gắn kết hơn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.