Họp báo về tình hình lao động, việc làm quý I/2022
Tình hình lao động - việc làm có nhiều khởi sắc tích cực
(Ngày Nay) - Hết quý I/2022, số lao động có việc làm tăng mạnh, số lao động bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19 giảm rõ rệt. Kết quả này có được là do những nỗ lực triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada thấp nhất trong gần 50 năm
Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada thấp nhất trong gần 50 năm
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Canada đã có thêm 73.000 việc làm vào tháng trước, ít hơn một chút so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, nhưng vẫn đủ để đưa tỷ lệ thất nghiệp chính thức xuống 5,3%, mức thấp nhất được ghi nhận từ năm 1976.
Người lao động tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm. (Ảnh: TTXVN)
Nhu cầu tuyển dụng 'nóng' lên từng ngày
(Ngày Nay) - Mặc dù nhu cầu tuyển dụng đang "nóng" lên từng ngày vào dịp cuối năm và cận Tết Nguyên đán nhưng việc tìm kiếm lao động phổ thông, lao động thời vụ thời điểm này không dễ dàng.
Để người khiếm thị tự ‘câu’ được nhiều ‘cá’ hơn
Để người khiếm thị tự ‘câu’ được nhiều ‘cá’ hơn
(Ngày Nay) - Hiện nay, phần lớn người khiếm thị tại Việt Nam đều có thu nhập ở mức trung bình thấp trở xuống. Nhưng làm thế nào để cải thiện thu nhập cho người khiếm thị, vẫn là vấn đề chưa thể giải quyết triệt để suốt nhiều năm qua.
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
Singapore điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài
(Ngày Nay) - Chính phủ Singapore sẽ điều chỉnh chính sách người lao động nước ngoài để giải quyết mối bận tâm của người dân trong nước về vấn đề cạnh tranh việc làm, ngay cả khi nước này vẫn mở cửa mời gọi các nhân tài từ nước ngoài.
Những người đàn ông không được công nhận
Những người đàn ông không được công nhận
(Ngày Nay) -Quan điểm người đàn ông đích thực phải là trụ cột của gia đình và có địa vị xã hội vốn là một định kiến trong văn hóa Việt Nam. Quan điểm trên khiến gánh nặng trên vai nam giới mỗi lúc càng nặng hơn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế sụt giảm vì đại dịch COVID-19.
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nhi
TP.HCM: Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố đối thoại về lao động và việc làm
(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/11/2020, thực hiện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (TTPC) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” tại Hội trường tầng 4 Khách sạn Grand – số 08 đồng Khởi, Quận 1 (TP.HCM). 
Lao động nữ chịu nhiều tác động của dịch COVID-19
Thế giới mất 400 triệu việc làm trong quý II/2020
Theo Báo cáo nhanh số 5 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), "COVID-19 và thế giới việc làm" vừa được công bố, tổng số giờ làm việc toàn cầu đã giảm 14% trong quý II năm 2020, tương đương với mất 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ một tuần). 
Số lượng việc làm Hàn Quốc suy giảm kỷ lục
Số lượng việc làm Hàn Quốc suy giảm kỷ lục
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc trong tháng 4 dù không có thay đổi đáng kể nhưng số lượng việc làm đã giảm nhanh nhất trong hơn 2 thập kỷ qua, trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa, kéo theo đó là cắt giảm các hoạt động xã hội
Nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp tăng mạnh vào dịp cuối năm.
Việc nhiều, lao động kén cá chọn canh
[Ngày Nay] - Cứ vào giai đoạn cuối năm, nhiều công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất để kịp cung ứng hàng hóa, phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông và lao động thời vụ tăng mạnh, nhưng không phải cứ treo biển tuyển người là nhu cầu của công ty được đáp ứng.