Thành phố Hồ Chí Minh tăng tốc ôn thi cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Chỉ còn hơn một tuần nữa, học sinh lớp 12 toàn quốc sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Cùng với các thí sinh cả nước, các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực ôn tập cho học sinh.
Thành phố Hồ Chí Minh tăng tốc ôn thi cho học sinh

Thầy Nguyễn Vân Yên - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hùng Vương (Quận 5) cho biết, học sinh lớp 12 được bắt đầu ôn tập từ giữa tháng 5 theo tổ hợp môn, chủ yếu tập trung các môn Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 và kéo dài đến hết tháng 6. Trong giai đoạn ôn thi, trường chủ yếu ôn tập lại kiến thức cho các em, đặc biệt là kiến thức lớp 11 và học kỳ I của năm lớp 12. Đây là giai đoạn học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến thời điểm này, việc ôn thi cho học sinh cơ bản đã xong. Nhà trường hy vọng đề thi phân hóa tốt để phù hợp với nguyện vọng của từng em.

Tại Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân (Quận 1), việc ôn tập được diễn ra nghiêm túc. Trường hiện có 15 lớp 12 đang ôn tập theo lịch do nhà trường xây dựng trước đó. Mỗi lớp học các môn xen kẽ gồm Toán, Văn, tiếng Anh và tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Trước đó, sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình học kỳ II, Trường đã tổ chức thi thử tốt nghiệp nhằm phân loại nhóm ôn tập; đồng thời tạo điều kiện cho các em trải nghiệm môi trường giống cuộc thi chính thức, từ đó rút kinh nghiệm trong việc phân bố thời gian làm bài để đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Bên cạnh đó, các thầy cô bộ môn luôn tạo không khí vui vẻ trong giờ học; động viên, hỗ trợ các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Ban tư vấn tâm lý học đường của nhà trường cũng sẵn sàng chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho từng học sinh.

Với nhiều trường tư thục, nội trú, việc ôn tập còn diễn ra khẩn trương, gắt gao hơn. Tại Trường Trung học Phổ thông Thành Nhân (quận Tân Phú), học sinh nội trú lớp 12 đang tăng tốc ôn thi với thời lượng trên dưới 12 tiếng/ngày. Thầy Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban quản nhiệm nội trú Trường Trung học Phổ thông Thành Nhân cho biết, trường chia làm ba ca ôn tập. Giữa các ca là thời gian để các em nghỉ ngơi.

Tuy lịch ôn thi khá căng thẳng nhưng học sinh đều tự giác, nghiêm túc thực hiện vì đều đặt mục tiêu thi vào các trường Đại học thuộc tốp đầu của Thành phố. Em Diệu Linh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học Phổ thông Thành Nhân cho biết, ước mơ của em là làm trong ngành Luật. Vì vậy, ngay từ năm lớp 10, em đã xác định phải học tập thật nghiêm túc, nắm vững kiến thức để thực hiện mục tiêu thi vào Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Diệu Linh chia sẻ, tuy trường chia thời gian ôn tập theo ca nhưng thực tế mỗi ngày em còn hơn 10 tiếng để tự học; thời gian còn lại dành cho việc ăn uống, nghỉ ngơi và chơi thể thao rèn luyện sức khỏe. Lúc trước, cứ mỗi cuối tuần, chúng em đều về thăm nhà nhưng trong giai đoạn nước rút, hầu hết đều chọn ở lại trường ôn tập, chỉ liên lạc với bố mẹ qua điện thoại.

Gần 90.000 học sinh Thành phố Hồ Chí Minh thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay là khóa chịu nhiều thiệt thòi khi cả 3 năm học đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Việc học trực tuyến kéo dài khiến các em khó nắm bắt kiến thức. Các đợt giãn cách xã hội nối tiếp cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe tinh thần của các em. Do vậy, những ngày ôn thi “nước rút” có thầy cô đồng hành, bạn bè chia sẻ đang phần nào giải tỏa bớt áp lực cho học sinh.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.